Mang súng... đi chơi, bắn vào gáy bạn

Tiếng nổ chát chúa găm viên đạn vào gáy anh Sinh làm cả 2 đang ngồi trên xe cùng ngã xuống đường.

Mua được khẩu súng col quay kiểu tự chế cùng 6 viên đạn với giá 10 triệu đồng, Đỗ Đình Doanh (SN 1989, ở xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng) mang về nhà thỉnh thoảng bỏ ra... bắn chơi. Nhiều lúc đi ra ngoài, Doanh cũng mang theo trong người… ra oai.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, tối 15/11/2011, Doanh cùng anh Trần Văn Sinh (SN 1987, ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão) và một số bạn bè khác đi chơi.

Trước khi đi, Doanh không quên mang theo trong người khẩu súng mới mua được trước đó không lâu ở Móng Cái (Quảng Ninh).

Trên đường về, Doanh ngồi sau xe anh Sinh. Khi đi đến KCN Tràng Duệ (huyện An Dương), Doanh “nổi hứng” rút súng ra nhằm bóng đèn bên đường bắn nhưng không trúng.

Doanh tiếp tục lên đạn định bắn phát thứ 2 thì điện thoại di động trong túi quần đổ chuông. Lúc này Doanh tay phải cầm súng hướng vào gáy anh Sinh, còn tay trái thò trong túi lấy điện thoại.

Không may cho anh Sinh, trong khi Doanh rút điện thoại lên định nghe thì tay trái va vào tay phải cầm súng. Tiếng nổ chát chúa găm viên đạn vào gáy anh Sinh làm cả 2 đang ngồi trên xe cùng ngã xuống đường.

Anh Sinh được đưa đi cấp nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong vào sáng sớm ngày hôm sau.

Đỗ Đình Doanh sau khi gây ra cái chết cho bạn cũng đã đến Công an huyện An Dương đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, VKSND thành phố Hải Phòng truy tố Doanh về tội "Giết người".

Tuy nhiên, căn cứ vào những hành vi phạm tội, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 1/10, HĐXX – TAND thành phố Hải Phòng nhận định, không có cơ sở cáo buộc Doanh phạm tội "giết người" mà chỉ là phạm tội "Vô ý làm chết người", vi phạm Điều 98, khoản 1 – BLHS và tuyên phạt Doanh với mức án 4 năm tù giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.M (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN