Mang hai con gái của bạn bán sang Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 15:00 PM (GMT+7)

Được bạn nhờ đưa hai con gái sang Trung Quốc tìm việc nhưng người phụ nữ này lại giao cho người khác ép các cháu lấy chồng để kiếm hoa hồng.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Cần Thơ

Ngày 17-8, VKSND TP Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, năm 2017, thông qua mạng xã hội zalo Thu quen với người tên Hùng (chưa rõ lai lịch). Hùng kêu Thu tìm các cô gái giao cho Hùng dẫn qua Trung Quốc gả chồng với tiền hoa hồng hậu hĩnh. Sau đó, Thu đã giao con gái của mình tên K. cho Hùng gả sang Trung Quốc và nhận số tiền 80 triệu đồng.

Tiếp đó, từ tháng 11-2017 đến khi bị bắt, Thu đã giới thiệu cho 5 người nữa để lấy chồng Trung Quốc, trong đó có 2 chị em sinh đôi chưa đủ 16 tuổi (con của  bà H. bạn Thu). Làm việc với cơ quan chức năng, bà H. khai chỉ thỏa thuận là đưa con sang Trung Quốc để tìm việc làm chứ không phải gả chồng, khi biết hai cháu bị ép gả, bà đã làm đơn tố.

Nhờ giáo viên chủ nhiệm, 2 nữ sinh được cứu từ đường dây buôn bán người

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, 2 nữ sinh đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm qua mạng xã hội Facebook và cho địa chỉ...

Theo HẢI DƯƠNG (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng