Mang còng số 8, giả cảnh sát hình sự bắt xe máy ở TP Thủ Đức

Sự kiện: Tin nóng

Công an TP Thủ Đức khởi tố, bắt giam với nam thanh niên mang theo còng số 8, mặc áo có in logo Công an nhân dân bắt các xe máy để cưỡng đoạt tài sản.

Video: Mang còng số 8, giả cảnh sát hình sự bắt xe máy ở TP Thủ Đức

Ngày 18-5, Phòng Tham mưu (PV01), Công an TP.HCM cho biết, Công an TP Thủ Đức vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh (19 tuổi, ngụ quận 8) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Công an TP Thủ Đức đã khởi tố, bắt Minh về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: CA

Công an TP Thủ Đức đã khởi tố, bắt Minh về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: CA

Trước đó, hôm 4-5, Tổ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự của Công an thành phố Thủ Đức phát hiện đám đông tụ tập gần giao lộ đường số 7 – đường số 8 (phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức) nên tiến hành kiểm tra, qua đó nhận thấy Minh và TVK (17 tuổi, ngụ quận 5) có biểu hiện bất thường nên đưa cả hai và một số người về trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai cùng với K đến Khu đô thị Sala (phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức) giả làm Cảnh sát hình sự để chặn người đi xe không có gương chiếu hậu, không đội nón bảo hiểm.

Trước đó, nam thanh niên này đã mặc đồ có in logo Công an nhân dân, mang theo còng số 8, giả cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản người dân. Ảnh: CA

Trước đó, nam thanh niên này đã mặc đồ có in logo Công an nhân dân, mang theo còng số 8, giả cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản người dân. Ảnh: CA

Khi đi Minh mặc áo khoác có in logo Công an nhân dân và mang theo còng số 8. Trước khi bị Tổ tuần tra của Công an thành phố Thủ Đức phát hiện, Minh và K đã thực hiện việc giả làm Cảnh sát hình sự và chặn ba xe.

Đối với hành vi của K, Cơ quan Công an tiếp tục củng cố chứng cứ, xác minh thêm một số nội dung để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo PV01, trong thời gian qua, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, Công an các địa phương nói chung và Công an TP Thủ Đức nói riêng đã quyết liệt củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Công an cũng mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của người đi cùng với Minh. Ảnh: CA

Công an cũng mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của người đi cùng với Minh. Ảnh: CA

Các tổ tuần tra kiểm soát của Công an TP Thủ Đức gồm Tổ Công tác 363 và các Tổ Hình sự đặc nhiệm, ma túy, Công an các phường đã phát huy vai trò trong công tác đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm đường phố, đặc biệt là loại tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và tình trạng các băng, nhóm thanh thiếu niên tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng; vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, vũ khí, công cụ hỗ trợ và vận chuyển hàng cấm… góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Chỉ tính trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ tuần tra kiểm soát của Công an TP Thủ Đức đã tuần tra, kiểm tra hơn 3.500 trường hợp với gần 5.000 người và hơn 2100 phương tiện; qua đó phát hiện gần 900 trường hợp với khoảng 2.000 đối tượng và gần 700 phương tiện nghi vấn vi phạm…

Đáng chú ý, qua công tác tuần tra phát hiện một đối tượng trong diện truy tìm của lực lượng Công an, hai xe máy bị mất trộm. Bên cạnh đó phát hiện xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin tưởng những lời Quang giả dối là cán bộ Công an TP Hà Nội, chị H. đã nảy sinh tình cảm và chuyển gần 250 triệu đồng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tân ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN