Màn kịch bắt cóc, tống tiền 10 tỷ của vợ GĐ công ty chở 3 cây “quái thú”

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 21:03 PM (GMT+7)

Các tình tiết bắt cóc, bị đánh đập, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do người vợ tự dàn dựng và thuê người phối hợp.

Màn kịch bắt cóc, tống tiền 10 tỷ của vợ GĐ công ty chở 3 cây “quái thú” - 1

Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định xử phạt hành chính mức phạt cao nhất đối với vợ anh Nguyễn Hải Sơn về hành vi cung cấp thông tin

Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị Nguyễn Thị Phương (30 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) do có hành vi cung cấp thông tin giả đến Cơ quan Công an trong quá trình khai báo, với mức xử phạt 1 triệu theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, trước đó, vào ngày 10/5/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Hải Sơn (Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn) về việc, chị Nguyễn Thị Phương (vợ của anh Sơn) mất hoàn toàn liên lạc với gia đình từ ngày 29/4/2018, nghi là bị bắt cóc.

Sau đó, anh Nguyễn Hải Sơn tiếp tục cung cấp thông tin việc điện thoại di động của anh nhận được tin nhắn lạ đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ đồng.

Từ những thông tin trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra.

Qua điều tra, xác minh và thu thập các tài liệu, lời khai của những người có liên quan, cơ quan điều tra xác định không có việc chị Nguyễn Thị Phương bị bắt cóc, tống tiền.

Các tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc, bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp. Mục đích của chị Phương là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Quá trình làm việc với anh Nguyễn Hải Sơn là người có đơn trình báo, đã xác định các sự việc chị Phương mất tích, bị tống tiền là do chị Phương tự dựng lên, ngoài ra không có người nào, nhóm nào tham gia nhằm mục đích lấy tiền, tài sản của anh. Vì vậy, anh Sơn đã xin rút đơn và không yêu cầu giải quyết đối với sự việc trên.

Từ kết quả điều tra, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính mức phạt cao nhất đối với Nguyễn Thị Phương.

Trước đó, 3 xe ô tô của công ty do anh Nguyễn Hải Sơn làm chủ bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt 81,7 triệu đồng vì vi phạm luật giao thông đường bộ khi chở 3 cây "siêu khủng" mà dư luận còn gọi là cây "quái thú". Sự việc sau đó gây xôn xao dư luận một thời gian dài.

Đại gia có vợ nghi bị bắt cóc là ”ông trùm” chở 3 cây ”quái thú”

Chồng của người phụ nữ nghi bị bắt cóc đòi 10 tỉ đồng tiền chuộc là một "ông trùm" vận tải ở Quảng Bình...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung