Đại gia có vợ nghi bị bắt cóc là "ông trùm" chở 3 cây "quái thú"

Thứ Năm, ngày 31/05/2018 16:00 PM (GMT+7)

Chồng của người phụ nữ nghi bị bắt cóc đòi 10 tỉ đồng tiền chuộc là một "ông trùm" vận tải ở Quảng Bình từng bị xử phạt do chở 3 cây "quái thú" lọt trạm.

Đại gia có vợ nghi bị bắt cóc là "ông trùm" chở 3 cây "quái thú" - 1

Bà Nguyễn Thị Ph. trước thời điểm chưa mất tích (ảnh Facebook cá nhân)

Ngày 31-5, theo nguồn tin của PV Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Đồng Nai đã bàn giao toàn bộ hồ sơ cho Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) để điều tra vụ nghi án bắt cóc, tống tiền chị Nguyễn Thị Ph. (30 tuổi, ngụ xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) xảy ra tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) gây xôn xao dư luận.

Theo tìm hiểu của PV Báo Người Lao Động, chị Nguyễn Thị Ph. chính là vợ của ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (có trụ sở ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình). Ông Sơn là ông chủ của một doanh nghiệp chuyên vận tải "có tiếng" ở khu vực miền Trung.

Cách đây chưa lâu, 3 xe đầu kéo Công ty Hải Sơn bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt 81,7 triệu đồng vì vi phạm luật giao thông đường bộ khi chở 3 cây "siêu khủng" mà dư luận còn gọi là cây "quái thú" lọt qua nhiều trạm kiểm soát từ Nam ra Bắc.

Đại gia có vợ nghi bị bắt cóc là "ông trùm" chở 3 cây "quái thú" - 2

Công ty Hải Sơn từng bị xử phạt vì chở nhiều cây "quái thú" lọt trạm

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Hải Sơn cho hay vợ ông hiện đã dần bình phục sức khỏe và đang được điều trị tại một bệnh viện. Còn vụ việc liên quan đến bà Ph. vẫn đang được cơ quan công an điều tra.

Trước đó, ông Nguyễn Hải Sơn trình báo với Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 27-4, vợ ông là bà Nguyễn Thị Ph. lái chiếc ô tô Audi đi công việc như thường lệ. Khi vợ đi 2 - 3 ngày, ông Sơn ngỡ rằng vợ đi thăm bạn bè nhưng sau đó thì mất liên lạc.

Đến hơn 10 ngày sau, điện thoại của ông nhận được tin nhắn của 1 số điện thoại lạ đòi 10 tỉ đồng tiền chuộc. Sau khi thương lượng thì đối tượng này giảm xuống còn 5 tỉ rồi 3,5 tỉ đồng.

Sau đó, ông Sơn đã đến trình báo với Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình). Đến 23 giờ ngày 17-5, thì người dân đi đường phát hiện chị Ph nằm bên lề đường Tôn Đức Thắng, đoạn thuộc ấp Xóm Hố, xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) trên người có nhiều vết thương và chân bị trói, tinh thần hoảng loạn. Người dân đã cởi trói, đưa chị Ph. đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an huyện Nhơn Trạch cử lực lượng đến làm việc nhưng do chị Ph. đang trong tình trạng hoảng loạn nên công an chưa lấy được lời khai. Tuy nhiên, chị Ph. có đưa ra một tờ giấy với nội dung là thỏa thuận bắt cóc giữa một nhóm người với một người khác, chi phí là 3,5 tỉ đồng. Nhận được thông tin, ông Nguyễn Hải Sơn tức tốc vào Đồng Nai chăm sóc và đưa vợ về quê nhà để điều trị.

Người đàn bà bị trói và bỏ bên đường là vợ 1 giám đốc có tiếng

Bước đầu nạn nhân được xác định là vợ một giám đốc doanh nghiệp ở Quảng Bình bị bắt cóc đem vào Đồng Nai, đòi...

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)

sự kiện Quảng Bình