Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lời khai mới vụ "Sáng tố hiếp dâm, chiều mới hiếp"

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 05:00 AM (GMT+7)

Sáng nay 1-7, sau 7 lần hoãn xử, TAND TP.HCM đã mở lại phiên tòa sơ thẩm lần hai xét xử vụ Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tại phiên tòa sáng nay, lần đầu tiên ông Hoàng Văn Sinh - cha của Tính - được mời đến để trả lời các câu hỏi liên quan đến thời gian biểu của gia đình.

Ông Sinh cho biết: “Hai ngày 10 và 11-4-2011 mà con tôi bị cho rằng đã thực hiện hành vi phạm tội là dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2011. Khoảng thời gian này, gia đình tôi rất bận rộn vì phải làm hàng nhiều hơn. Một buổi chợ trong dịp nghỉ này, Tính làm mất chìa khóa xe và gọi cho tôi mang đến nhưng tôi không thể mang vì cũng đang bận bán ở chợ khác. Vì vậy tôi khẳng định không thể có chuyện con tôi ở nhà một mình và thực hiện hành vi như cáo buộc”.

Lời khai mới vụ "Sáng tố hiếp dâm, chiều mới hiếp" - 1

Ông Hoàng Văn Sinh – cha bị cáo Tính

Sau đó tòa quyết định hội ý dù đang trong phần xét hỏi. Sau đó, phiên tòa tiếp tục hoãn, một thành viên HĐXX nói với phía bị hại: “Cố gắng đến tòa, dù phán quyết của tòa thế nào thì cũng có mục đích là mang đến kết quả khách quan và đúng pháp luật”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vụ án này đoàn giám sát án oan của Quốc hội từng đưa ra chất vấn, bị cáo liên tục kêu oan trong khi cơ quan tố tụng thì có quá nhiều vi phạm. Theo án sơ thẩm lần một, 13 giờ ngày 27-4-2011, bà Vũ Thị H. (ở trọ quận 12, TP.HCM) đang ở nhà may quần áo thì bé gái hàng xóm (sinh ngày 23-8-2004) đến nhà kể lại việc bé và con gái bà (sinh ngày 8-11-2005) đã bị Tính, nhà cùng khu phố, hiếp dâm. Nghe xong, bà H. kể lại cho bà Trần Thị L. (mẹ bé gái này) biết. Hai bà sang gặp Tính hỏi chuyện thì Tính thừa nhận nên cả hai đến công an phường tố cáo.

Tháng 1-2012, Tính bị TAND TP.HCM kết án 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Bản án này sau đó đã bị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM hủy trong phiên phúc thẩm tháng 7-2012 vì việc hỏi cung bị cáo, lấy lời khai các bị hại có quá nhiều vi phạm tố tụng.

Từ đó đến nay, TAND TP.HCM đã nhiều lần mở phiên tòa sơ thẩm lần hai nhưng đều phải hoãn. Tại các phiên tòa, Tính liên tục phản cung, kêu oan, đưa ra những chi tiết về thời gian làm việc của mình để chứng minh ngoại phạm.

Những tình tiết bất nhất trong vụ án

Cáo trạng xác định khoảng 3 giờ chiều 11-4-2011 thì Tính phạm tội đối với con bà L nhưng từ 10 giờ sáng hôm đó bà L đã có đơn trình báo, tố giác.

Bà H. và bà L. có bốn đơn tố giác, trình báo tội phạm vào các ngày 11, 23 và 27-4. Thế nhưng cáo trạng và bản án sơ thẩm lần một xác định cho đến ngày 27-4, bà H. mới nghe kể và sau đó kể lại cho bà L.

Hồ sơ thể hiện Tính bị bắt từ 1 giờ trưa. Thế nhưng bà H. lại khai chiều 27-4-2011, bà tắm cho con thì bé kêu đau, bà đánh thì bé mới nói bị Tính làm hại.

Theo Phương Loan (Pháp luật TPHCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang