Lời khai của kẻ che giấu đối tượng đâm chết 2 "hiệp sĩ"

Thứ Năm, ngày 17/05/2018 13:46 PM (GMT+7)

Sau khi sát hại 2 "hiệp sĩ", 2 tên trộm xe chia tay nhau và thống nhất bằng mọi giá phải quanh co chối tội.

Ngày 17-5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết, đã lấy lời khai ban đầu đối với Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ phường 9, quận Gò Vấp, TP HCM). Hùng là đối tượng chứa chấp, che giấu Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, tự Tài "mụn") sau khi sát hại 2 "hiệp sĩ" trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP HCM.

Trước đó, Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, ngụ quận 12, TP HCM) do trực tiếp sát hại 2 "hiệp sĩ" đêm 13-5.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 14-5, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM đã phát hiện Tài "mụn" đang ẩn náu tại nhà của Hùng.

Lời khai của kẻ che giấu đối tượng đâm chết 2 "hiệp sĩ" - 1

Ngô Văn Hùng

Hàng chục trinh sát đã bao vây, bắt giữ được Tài "mụn" làm đối tượng này không kịp trở tay. Sau đó, công an đã mời vợ chồng Hùng lên làm việc. 

Theo Cảnh sát hình sự, Tài "mụn" không phải là bạn tù của Hùng như thông tin lan truyền trong những ngày qua. Tài "mụn" quen với vợ của Hùng thông qua mạng xã hội. Từ đó, Tài thân thiết với cặp vợ chồng này.

Các trinh sát cho biết, Tài khai sau khi gây án, Phú chở Tài tẩu thoát rồi chia tay. Rạng sáng hôm sau, Tài điện thoại cho Hùng xin ngủ qua đêm. Khoảng 15 phút sau, Tài đi xe Exciter đến.

Lời khai của kẻ che giấu đối tượng đâm chết 2 "hiệp sĩ" - 2

Nguyễn Tấn Tài

Vừa vào nhà, Tài "mụn" nói với Hùng là xin ở nhờ vài ngày. Sau khi nói chuyện vài câu, Tài mượn điện thoại của vợ Hùng để lên mạng đọc báo. Biết 2 "hiệp sĩ" đã tử vong, Tài có vẻ lúng túng và vợ chồng Hùng mới hỏi chuyện.

Hùng hỏi: "Em có đi chung và làm việc này không?". Tài thừa nhận: "Em có đi chung với bạn bè xã hội".

Lời khai của kẻ che giấu đối tượng đâm chết 2 "hiệp sĩ" - 3

Nguyễn Hoàng Châu Phú

Biết Tài gây án nhưng Hùng không báo công an mà kêu Tài đi ngủ. Từ đêm 13-5 đến đêm 14-5, Tài ẩn náu tại nhà vợ chồng Hùng và được vợ chồng này thu xếp chuyện ăn, ở.

Tài và Phú hành động rất chuyên nghiệp, manh động và thống nhất khi bị bắt thì quanh co, chối tội.

Tuy nhiên, qua nghiệp vụ công an điều tra cùng những chứng cứ thu thập được, cả hai biết không thể chối cãi nên đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Như đã thông tin, tối 13-5, Phú dùng xe Exciter biển kiểm soát giả chở Tài đi trộm xe. Phát hiện một xe SH trước cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám nên cả hai ra tay.

Tài vừa dùng đoản mở khóa thì bị nhóm "hiệp sĩ" 7 người truy bắt. Tài đã rút dao thủ sẵn tấn công nhóm "hiệp sĩ", làm 2 người tử vong và 3 người bị thương.

Sau khi xảy ra vụ trọng án, lực lượng Đội 2 và Đội 9 của Phòng Cảnh sát hình sự đã triển khai lực lượng điều tra, phá án nhanh chóng. 

Vì sao nghi phạm đâm chết “hiệp sĩ” lại trốn ở quận Gò Vấp?

Sau khi đâm thương vong 5 “hiệp sĩ”, Tài cùng đồng bọn tẩu thoát, đối tượng sau đó lẩn trốn tại nhà một người...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Hai hiệp sĩ bị trộm đâm chết