Lợi dụng dịch Covid-19 lừa bán khẩu trang, cô gái trẻ nhận "kết đắng"

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 20:00 PM (GMT+7)

Mặc dù không có khẩu trang để bán, nhưng Y Rắc vẫn đăng bán với giá rẻ. Khi có khách đặt mua và chuyển tiền, Y Rắc rút ra tiêu xài nhưng không gửi hàng.

Lợi dụng dịch Covid-19 lừa bán khẩu trang, cô gái trẻ nhận "kết đắng" - 1

Y Rắc tại cơ quan công an.

Chiều 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Y Rắc (SN 1997, trú tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, mặc dù không có khẩu trang để bán nhưng đầu tháng 2/2020, khi thấy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Y Rắc sử dụng tài khoản Facebook “Trúc Phương Lê Thị” để rao bán khẩu trang y tế với giá rẻ.

Ngày 4/2, qua mạng xã hội Facebook, chị D. ở tỉnh Đắk Nông thấy giá khẩu trang rẻ nên đã liên hệ đặt vấn đề mua khẩu trang y tế làm từ thiện.

Sau khi thỏa thuận xong, Y Rắc lên đơn hàng của chị D. hết 6,7 triệu đồng và yêu cầu đặt cọc trước 2,5 triệu đến số tài khoản do Y Rắc đưa.

Khi nhận được tiền cọc, lấy lý do bạn làm ăn chung, Y Rắc đã yêu cầu chị D. thanh toán hết đơn hàng, nên hôm sau, chị D. đã chuyển hết số tiền còn lại là 4,2 triệu đồng.

Khi nhận đủ số tiền chị D. chuyển, Y Rắc đã rút ra tiêu xài cá nhân, đồng thời chặn Facebook của chị D.

Với thủ đoạn tương tự, Lê Thị Y Rắc cũng đã lừa bán khẩu trang y tế cho một nạn nhân khác qua Facebook và chiếm đoạt số tiền 12,5 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/loi-dung-dich-covid-19-lua-ban-khau-trang-co-gai-tre-nhan-ket...

Cô gái 17 tuổi tuyển cộng tác viên online lừa bán khẩu trang

Yến lập Facebook ảo rồi đăng tuyển cộng tác viên bán hàng online, sau đó yêu cầu cộng tác viên chuyển tiền để chiếm...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo