"Bóng hồng" 9X nhận chỉ đạo của "ông trùm" vào Sài Gòn làm điều sai trái

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 10:08 AM (GMT+7)

Trong các đối tượng bị tạm giữ, Nhung là một trong những đầu mối quan trọng khi được ông trùm điều vào TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) quản lý, điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

"Bóng hồng" 9X nhận chỉ đạo của "ông trùm" vào Sài Gòn làm điều sai trái - 1

Ông trùm Nguyễn Tiến Hưng.

Ngày 23/9, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Tiến Hưng (40 tuổi, ở quận Long Biên, TP Hà Nội) và 11 đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền "khủng".

Tại trụ sở công an, Nguyễn Tiến Hưng khai nhận, thấy nhiều người đam mê cá độ bóng đá và một số môn thể thao nên Hưng đã cùng một số đối tượng khác góp tiền đầu tư, thuê người viết phần mềm, lập các trang web đánh bạc.

Số tiền mà Hưng bỏ ra là khoảng gần 1 tỷ đồng để góp vốn, mua tài khoản từ hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài. Sau đó, Hưng và các đồng phạm xây dựng trang trung gian để cho con bạc cá cược vào hệ thống, đồng thời thuê nhân viên vận hành.

Để tránh sự kiểm soát của cơ quan công an, Hưng đã đặt máy chủ của các web trung gian tại Hà Nội, tuy nhiên lại thuê một căn hộ ở TP.HCM làm... văn phòng đại diện.

"Bóng hồng" 9X nhận chỉ đạo của "ông trùm" vào Sài Gòn làm điều sai trái - 2

Lê Hồng Nhung được điều vào TP.HCM giữ vai trò quản lý nhân sự.

Tại đây, Hưng và các đối tượng cầm đầu đã chi từ 15-50 triệu đồng để thuê kỹ thuật viên và nhân viên chăm sóc khách hàng.

Trong các đối tượng bị tạm giữ, Lê Hồng Nhung (26 tuổi) là một trong những đầu mối quan trọng khi được ông trùm điều vào TP.HCM quản lý nhân sự, điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Theo C02, đường dây đánh bạc này được vận hành từ khoảng tháng 2/2019 với tổng số 3.888 tài khoản tham gia đánh bạc trên hệ thống với tổng số tiền giao dịch hơn 1.000 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/bong-hong-9x-nhan-chi-dao-cua-ong-trum-vao-sai-gon-lam-dieu-sai-trai-502020239...

Bộ Công an phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ, ông trùm 40 tuổi ”sa lưới”

Hưng đã cầm đầu, cùng một số đối tượng góp vốn để tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật