Lập hội đồng kỷ luật hoa khôi UEF 2019 mạo danh luật sư, đánh người

Sự kiện: Tin nóng

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM chuẩn bị họp hội đồng kỷ luật đối với hoa khôi UEF Phan Ngọc Quý.

Ngày 14-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Ngọc Quý (24 tuổi, thường trú tỉnh Bình Dương, hoa khôi Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm 2019 - hoa khôi UEF) và Trịnh Đình Thanh Tú (26 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hai bị can được tại ngoại trong thời gian điều tra.

Hình ảnh Quý và Tú cùng hành hung chị M. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh Quý và Tú cùng hành hung chị M. Ảnh cắt từ clip

Liên quan vụ việc này, đại diện trường Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM cho hay đang tiến hành các bước xử lý vụ việc ngay sau khi nhận được thông báo chính thức từ cơ quan chức năng.

“Về nguyên tắc sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý. Kết quả họp kỷ luật sẽ được thông tin”, vị này cho biết.

Như PLO đã đưa tin, đầu tháng 12-2023, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại việc Quý và Tú cùng hành hung một phụ nữ ở sảnh chung cư La Bonita. Nạn nhân là chị TVM (SN 1996, ngụ quận 8). Trong lúc hành hung, Quý tự xưng mình là luật sư.

Làm việc với Công an, Quý và Tú thừa nhận hành vi hành hung chị M và khai thêm một người liên quan là chị Nguyễn Thị Thu H (SN 1993, ngụ quận 7). Công an sau đó tiếp tục mời chị H để làm rõ vụ việc.

Hình ảnh Quý tại cuộc thi hoa khôi UEF.

Hình ảnh Quý tại cuộc thi hoa khôi UEF.

Theo xác minh của công an và lời khai của những người có liên quan, nguyên nhân được cho là xuất phát từ mâu thuẫn ghen tuông giữa chị H và chị M. Biết chị M đang ở chung cư La Bonita vào sáng 19-11, chị H điện thoại cho Tú và Quý đến tìm hiểu tình hình.

Đến khoảng 10 giờ 15 ngày 19-11, cả hai đến chung cư và được mẹ của bạn trai H và bảo vệ đưa lên tầng 17 để gặp M và bạn của M để nói chuyện. Cả hai bên nói chuyện với nhau được một lúc thì Tú và Quý xuống sảnh chung cư ngồi chờ bạn đến.

Khoảng 30 phút sau, M và bạn từ tầng 17 xuống sảnh chung cư thì Tú và Quý xông đến dùng tay không đánh, dùng chân đạp vào người của M. Trong lúc đánh, Tú nắm tóc kéo lê chị M một đoạn. Về phần mình, Quý vừa đánh vừa khoe: “Tao nói nghe nha, mày biết tao làm gì không? Tao làm luật sư á?”. Còn Tú thì đe dọa “tao cho mày lên đường…”.

Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM xác nhận Quý là sinh viên học khóa 2018 ngành luật kinh tế của trường. Quý hiện đang làm thủ tục tốt nghiệp và từng đăng quang cuộc thi hoa khôi UEF năm 2019. Nhà trường cũng cho biết đang xem xét lại danh hiệu hoa khôi của nữ sinh viên này.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoa khôi UEF mạo danh luật sư, đánh ghen ở sảnh chung cư bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN YÊN ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN