Vụ chặt tay cô gái: Băng cướp máu lạnh

Trong thời gian gần đây, nhiều người đi đường rất hoang mang khi liên tục xuất hiện nhiều tên cướp máu lạnh, chuyên dùng mã tấu, dao… để gây án quanh khu vực cầu Phú Mỹ (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM).

Đặc biệt, sau khi cướp tài sản bọn chúng còn lạnh lùng dùng mã tấu chém trọng thương nạn nhân vì dám kêu cứu. Có nhiều trường hợp đã khi bị những tên cướp này chém trọng thương và cướp xe máy, tài sản mang theo trong người đành phải bất lực “bỏ của chạy lấy người”. Như 2 vụ cướp táo tợn mới xảy ra dưới đây ngay tại khu vực cầu Phú Mỹ là 1 điển hình.

Khoảng 20g tối 24/11, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (28 tuổi, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM) điều khiến xe SH từ quận 2 sang quận 7 để dự đám cưới của người bạn. Khi đang đổ dốc cầu Phú Mỹ thì bất ngờ xuất hiện 2 thanh niên ép xe, đạp ngã xuống đường.

Biết gặp phải bọn cướp, chị Thúy liền tri hô thì lập tức bị 1 đối tượng mặc áo đen rút mã tấu ra chém đứt bàn tay. Dù bị thương nặng, chị Thúy vẫn cố bỏ chạy thì tiếp tục bị hai tên cướp khác đuổi theo cướp túi xách bên trong đựng hơn 5 triệu đồng.

Những đối tượng này sau đó chạy đến định cướp xe SH nhưng lần mò mãi mà xe không nổ máy. Dù lúc đó, nhiều người đi đường thấy băng cướp đang hành hung cô gái để cướp tài sản nhưng không ai dám can thiệp vì sợ bị trả thù. Chỉ có ông Đ.V.N (42 tuổi, người buôn bán gần đó) can đảm đứng ra ngăn cản không cho bọn cướp thực hiện ý đồ thì bị bọn cướp dùng mã tấu đuổi theo truy sát. May mắn, ông N đã nhanh chân chạy thoát.

Vụ chặt tay cô gái: Băng cướp máu lạnh - 1

 Chị Thúy bị bọn cướp chém đứt bàn tay đang điều trị tại bệnh viện

Biết không lấy được chiếc xe SH, băng cướp này mới kéo nhau lên xe tẩu thoát theo hướng quận 7. Ngay trong đêm cướp được số tiền của nạn nhân, băng cướp này kéo về huyện Nhà Bè để ăn chơi, đập phá. Tuy nhiên, bọn chúng đã bị công an huyện Nhà Bè phát hiện truy đuổi qua nhiều chặng đường.

Bị công an truy bắt gắt gao, bọn chúng đã chạy vào khách sạn P.L (xã Bình Hưng, Bình Chánh) ẩn náu, tuy nhiên chúng đã bị Công an huyện Nhà Bè bắt giữ bàn giao cho công an quận 2 xử lý. Tại trụ sở công an, bọn chúng khai tên Hồ Duy Trúc, Nguyễn Hoàng Phương (cùng 19 tuổi, quê Ninh Thuận, tạm trú quận Tân Phú), Trần Văn Luông (24 tuổi) và Huỳnh Thanh Sơn (30 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh).

Băng cướp này còn khai nhận, trước khi dùng mã tấu chém đứt tay chị Thúy để cướp tài sản, bọn chúng đã thực hiện nhiều vụ cướp khác ở khu vực cầu Phú Mỹ. Ngay trong đêm 24/11, băng cướp này đã gây án thành công 2 vụ ở huyện Nhà Bè.

Theo thông tin mới nhất, sau 4 giờ đồng hồ tận tình phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa cho chị Thúy. Hiện sức khỏe và tinh thần chị Thúy đã ổn định và chờ ngày xuất viện.

Trước đó khoảng 1 tuần, cũng tại cầu Phú Mỹ xuất hiện băng cướp dùng mã tấu chặn đường, chém trọng thương và cướp đi chiếc xe máy hiệu Air Blade của ông T (ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM).

Theo hồ sơ vụ án, trong đêm hôm đó ông T điều khiến xe máy lưu thông từ quận 7 về quận 2. Khi đổ dốc cầu Phu Mỹ thì phát hiện băng cướp gồm nhiều đối tượng ép xe, đạp ông ngã xuống đường. Ông T chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì bị 1 đối tượng dùng mã tấu chém bị thương ở cánh tay và đe dọa: “Nếu kêu cứu tao sẽ chém chết”. Sợ hãi ông T không dám tri hô, bất lực băng cướp lấy xe biến mất trong đêm.

Ông T sau đó được người dân đưa đến bệnh viện chữa trị trong tình trạng bị khâu 18 mũi ở cánh tay. Ngay sau khi nhận được trình báo của ông T công an đã vào cuộc điều tra, theo dõi để bắt cho bằng được những băng cướp liều lĩnh trên. Theo 1 cán bộ công an, băng cướp này còn có 1 số đối tượng đang còn lẩn trốn. Bọn chúng còn gây ra nhiều vụ cướp ở 1 số quận huyện làm người đi đường rất hoang mang.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và truy bắt những đối tượng còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN