Hai phóng viên tố 2 đối tượng đe dọa, chặt thẻ hội viên Hội nhà báo

Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:00 PM (GMT+7)

Hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam trình báo sự việc bị 2 người của Công ty M.L hành hung, phá hoại thẻ hội viên Hội nhà báo và điện thoại.

Hai phóng viên tố 2 đối tượng đe dọa, chặt thẻ hội viên Hội nhà báo - 1

PV H.S phải tới Công an phường Văn Quán trình báo để nhờ “giải cứu” đồng nghiệp.

Chiều 18.7, đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, công an quận đang phối hợp với Công an phường Văn Quán (Hà Đông) xác minh, làm rõ vụ việc 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam là H.V.L và N.H.S trình báo việc bị đe dọa, hủy hoại tài sản khi tác nghiệp.

Trao đổi với PV, phóng viên H.S kể, khoảng 10h ngày 18.7, anh S cùng phóng viên H.V.L đến trụ sở Công ty T-G (có địa chỉ ở đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông) làm việc theo lịch hẹn trước.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, anh H.S và H.V.L đã bị 2 đối tượng (trong đó có người tên Huy) uy hiếp, đập điện thoại, chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo kèm theo những lời lẽ đe dọa.

Theo PV H.S, quá trình làm việc, các đối tượng “giam lỏng” anh và PV H.V.L không cho rời đi. Sau đó, lợi dụng sơ hở của các đối tượng, anh H.S đã thoát ra ngoài và báo về tòa soạn nhờ cơ quan công an phường Văn Quán tới “giải cứu” đồng nghiệp.

Công an phường Văn Quán sau đó đã mời các bên liên quan về trụ sở Công an phường để làm việc.

“Chúng tôi tới làm việc bình thường nhưng bị các đối tượng đánh vào đầu, phá hỏng giấy tờ, đập hỏng điện thoại và dọa cắt gân”, phóng viên Hải Sơn kể lại.

Đại tá Vương Tiến Dũng cho biết, thông tin ban đầu, sáng cùng ngày PV H.S và H.V.L tới trụ sở Công ty T-G làm việc. Hai PV được mời lên tầng 5 trụ sở công ty này làm việc với Giám đốc và Trưởng phòng Hành chính của công ty.

Theo đại tá Dũng, hai phóng viên trình báo bị hai người ở Công ty T-G hành hung, phá thẻ hội viên Hội nhà báo và điện thoại di động. Tuy nhiên, 2 người bị PV tố cáo lại phủ nhận việc này.

“Khi ở tầng 5 chỉ có hai bên đối chất với nhau, không có ai. Vì vậy, chúng tôi đang tập trung làm rõ”, đại tá Dũng nói và cho biết sẽ điều tra, xử lý vụ việc đúng quy định pháp luật.

Viết bài nêu tiêu cực, một phóng viên bị đe dọa ”móc đầu”

Sau khi viết bài phản ánh việc một nhóm người đe dọa, ép các cơ sở thu mua phải bán cà phê với giá thấp, một phóng viên...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật