Lai lịch bất hảo của nhóm trộm 200 cây vàng ở Ninh Bình

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 08:00 AM (GMT+7)

4 đối tượng do Phạm Văn Cửu cầm đầu liên tiếp gây ra 11 vụ trộm cắp tài sản tại các tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Phú Thọ, Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Ninh, với tổng giá trị tài sản gần 14 tỷ đồng.

Sự kiện: Tin nóng, Ninh Bình

Liên quan đến vụ trộm 200 cây vàng, ngày 24-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó, Báo CAND đã đưa thông tin về việc bắt giữ ổ nhóm, 4 đối tượng ở tỉnh Thái Bình đã gây ra vụ trộm cắp tài sản 200 cây vàng SJC9999 xảy ra ngày 18-9-2018 tại phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình; thu giữ 112 nhẫn vàng tây, 150 dây chuyền vàng trắng, 225 lắc tay vàng trắng, 75 triệu đồng, 1 khẩu súng và 3 viên đạn chưa qua sử dụng.

Lai lịch bất hảo của nhóm trộm 200 cây vàng ở Ninh Bình - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Cửu thực nghiệm lại vụ trộm 200 cây vàng ở nhà ông Minh và tang vật ở những vụ trộm khác.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận Phạm Văn Cửu và Nguyễn Công Hoan chính là đối tượng đã đột nhập vào nhà ông Đinh Quang Minh, đập phá két trộm cắp 200 cây vàng SJC9999 đem đi các tỉnh bán lấy tiền tiêu xài, sử dụng ma túy và đánh bạc hết nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã không thu hồi lại được số vàng này. 

Căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Cửu và Nguyễn Công Hoan về tội trộm cắp tài sản. 

Đối với Nguyễn Quang Nguyên và Phạm Ngọc Luyện cùng trong ổ nhóm trộm cắp của Cửu nhưng ngày 18-9-2018, Nguyên và Luyện không cùng Cửu và Hoan trộm cắp 200 cây vàng SJC9999 tại gia đình nhà ông Đinh Quang Minh.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án xác định, khoảng thời gian từ tháng 5 đến 10-2018, ổ nhóm 4 đối tượng do Phạm Văn Cửu cầm đầu liên tiếp gây ra 11 vụ trộm cắp tài sản tại các tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Phú Thọ, Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Ninh, với tổng giá trị tài sản gần 14 tỷ đồng. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã thông báo đến Cơ quan CSĐT của Công an các tỉnh trên để phối hợp phối hợp điều tra, xử lý tội phạm theo thẩm quyền.

Đối với số vàng đã thu giữ tại nhà Phạm Văn Cửu, gồm, 112 nhẫn vàng tây, 150 dây chuyền vàng trắng, 225 lắc tay vàng trắng được xác định không phải là vật chứng mà đối tượng đã trộm cắp tại nhà ông Đinh Quang Minh và hiện nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã gửi đi giám định và đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ trộm cắp khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cháu trai chuốc thuốc mê bà ngoại 84 tuổi trộm vàng, trang sức

Cả ba bỏ hai viên thuốc dùng để cai nghiện ma túy vào ly nước trà đường rồi mời bà ngoại uống.

Theo Minh Hiền (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng