Ký ức ly kỳ của nữ trinh sát xinh đẹp chuyên là “mồi nhử” tội phạm

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 04:00 AM (GMT+7)

Không ai nghĩ rằng nữ cảnh sát mảnh mai, duyên dáng, xinh đẹp này lại là khắc tinh của tội phạm.

Đối mặt với tội phạm, đặc biệt là những đối tượng nguy hiểm luôn là thách thức lớn với lực lượng điều tra. Với các nữ cảnh sát, khó khăn ấy càng nhân lên gấp bội. Tuyến bài “Khi các nữ cảnh sát phá án” sẽ cung cấp cho quý độc giả những câu chuyện như vậy để hiểu rõ về những hy sinh thầm lặng của họ.

Ký ức ly kỳ của nữ trinh sát xinh đẹp chuyên là “mồi nhử” tội phạm - 1

Rosalind Tan khi mới gia nhập lực lượng cảnh sát.

Nữ cảnh sát xinh đẹp và tài năng

Vào năm 1951, khi bắt đầu gia nhập Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) năm 17 tuổi, người phụ nữ này không nghĩ rằng mình sẽ đảm nhận vai trò như một “con mồi” để dụ những tên tội phạm bước ra ánh sáng. Nhưng đó là cách mà bà Rosalind Tan, hiện đã 80 tuổi, từng làm để trở thành một trong những nữ cảnh sát điều tra đầu tiên ở Singapore. 

Rosalind Tan được đồng nghiệp và cấp trên coi là “của hiếm” trong nghề cảnh sát, vốn không dễ dàng với phụ nữ. Vậy nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, nữ cảnh sát được coi là khắc tinh của tội phạm này không phải là một người phụ nữ “thét ra lửa” mà rất mảnh mai, duyên dáng, xinh đẹp.

Trong 23 năm công tác trong ngành, Rosalind làm việc tại Sở cảnh sát trung tâm, Cục điều tra hình sự (CID) và Sở cảnh sát Queenstown.

Khi thì Rosalind bí mật trà trộn vào phòng chứa đầy thuốc phiện của những kẻ nghiện ma túy, lúc lại một mình đi trên con đường tối tăm và vắng vẻ để chờ đợi một tên cướp xông ra hoặc đóng vai một con bạc để xâm nhập vào tổ chức đánh bạc bất hợp pháp quy mô lớn. Đó chỉ là một số chuyên án lớn đã được bà và đồng đội triệt phá thành công. Ngoài ra, nhiệm vụ của Rosalind còn bao gồm cả việc hộ tống các nữ tù nhân.

Nhưng cảnh sát không phải là nghề nghiệp đầu tiên mà Rosalind lựa chọn. Từ nhỏ, Rosalind đã muốn trở thành một y tá nhưng mẹ kế của Rosalind, người cũng gia nhập lực lượng cảnh sát đã nhận thấy những tố chất của cô và đưa ra lời gợi ý cho Rosalind.

Càng tìm hiểu về công việc này, Rosalind càng bị thu hút và quyết định ghi tên mình vào số ít các nữ cảnh sát thời đó. Ngay sau đó, cấp trên của cô nhận thấy cô có thể giúp đồng đội của mình bắt được những tên tội phạm bằng tự mình dụ chúng ra. Chiến thuật mới này đã nhanh chóng cho thấy sự thành công ngoài mong đợi.

Những trận chiến ly kỳ

Ký ức ly kỳ của nữ trinh sát xinh đẹp chuyên là “mồi nhử” tội phạm - 2

Những ký ức đẹp trong quãng thời gian là một nữ cảnh sát luôn được bà Rosalind Tan nhắc lại.

Trong một nhiệm vụ của mình, Rosalind đã gõ cửa một trong những tụ điểm thuốc phiện lớn nhất ở khu phố Tàu trong vai là con nghiện trước khi các đồng nghiệp nam của cô lao vào bắt giữ những kẻ sừng sỏ trong đó.

Ở vụ án khác, cô phải đi bộ một mình trên con đường vắng vẻ và tối tăm lúc 21h mà chỉ được trang bị cái còi nhỏ và chờ đợi một tên cướp lao tới tấn công. Thời điểm này, các đồng nghiệp nam của cô đang trốn trong bụi rậm gần đó. Và cuối cùng, tên tội phạm đã gây ra những vụ cướp táo tợn bị bắt vào đêm thứ ba.

Sau đó, Rosalind tiếp tục trà trộn và hoạt động bí mật với tư cách là con bạc trong một tổ chức bất hợp pháp chủ yếu dàng cho những phụ nữ trung niên giàu có. Một ngày, khi Tan gõ cửa để bắt đầu cho một trận đánh lớn, cảnh sát cũng đã theo sau và tiến hành cuộc đột kích vào nơi được coi là “bất khả xâm phạm” này.  20 con bạc đã bị bắt giữ.

Tan cho biết cô rất yêu công việc của mình và thậm chí vẫn cùng các đồng đội tiếp tục phá án trong khi đang mang thai đứa con thứ ba.

Vụ án khiến Tan không thể quên là vụ bắt giữ một cán bộ bị nghi nhận hối lộ. Lần đo, cô và đồng nghiệp của mình được giao nhiệm vụ kiểm tra nữ cán bộ này. Tan đã vô cùng sốc khi nhận ra đó chính là người bạn thân thiết từ thuở niên thiếu của mình. Sau khi lục soát, Tan đã tìm thấy khá nhiều tiền mặt được giấu trong đống quần áo của nghi phạm. Người bạn này đã quỳ xuống và cầu xin Tan hãy tha cho mình nhưng cuối cùng cô ta vẫn bị bắt.

Hai người không gặp lại nhau nhiều năm sau đó cho đến một ngày họ tình cờ chạm mặt không lâu sau ngày người bạn ra tù. "Chúng tôi đã tìm thấy nhau và trở thành bạn một lần nữa, những gì xảy ra chỉ còn là quá khứ."

Hiện tại, bà đang sống hạnh phúc trong gia đình với 3 người con cùng 8 đứa cháu và thường xuyên nhắc lại những ký ức đẹp của mình trong quãng thời gian là một nữ cảnh sát.

----------------

Đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Khi các nữ cảnh sát phá án vào 4h00 ngày 26/1/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/ky-uc-ly-ky-cua-nu-trinh-sat-xinh-dep-chuyen-la-moi-nhu-toi-pham-1052859...

Sập bẫy “mỹ nhân kế” của nữ trinh sát, tên tội phạm sốc nặng khi bị bắt giữa lễ cưới

Cố tình gọi nhầm số để làm quen, nữ cảnh sát đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của tên tội phạm đang bị truy nã...

Theo Đàm Anh (Theo TNP) (Dân Việt)
sự kiện Khi các nữ cảnh sát phá án