Kì lạ nghề "thu họ" kiêm ném chất bẩn với mức lương... 6 triệu/tháng

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:38 PM (GMT+7)

Nhận mức lương từ 6 - 8 triệu đồng/tháng, việc mà các đối tượng phải làm hằng ngày là đi thu họ, con nợ nào không trả được thì sẵn sàng ném chất bẩn dằn mặt.

Kì lạ nghề "thu họ" kiêm ném chất bẩn với mức lương... 6 triệu/tháng - 1

Hai thanh niên "thu họ" cùng tang vật tại trụ sở công an.

Ngày 12/12, Công an TP.Hưng Yên vừa bắt quả tang hai đối tượng Trần Trọng Luân( SN 1995, ở Kim Thành, Hải Dương) và Phạm Quốc Huy (SN 1993, ở Cát Bà, TP.Hải Phòng) đang có hành vi ném chất bẩn vào một nhà dân.

Cụ thể, khoảng 1h sáng 9/12, Công an TP.Hưng Yên bắt quả tang Luân và Huy đang sử dụng dầu thải trộn với mắm tôm ném vào một nhà dân trên đường Bạch Đằng, phường Minh Khai, TP.Hưng Yên.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận mình làm việc cho Trần Văn Pháp (SN 1989, ở Kim Thành, Hải Dương) là đối tượng cầm đầu trong đường dây “tín dụng đen” tại Thành phố Hưng Yên đã bị Công an Thành phố Hưng Yên và Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp bắt giữ vào giữa tháng 10/2018.

Núp dưới hình thức thành lập công ty tài chính, đối tượng Pháp và đàn em đã tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất rất cao 180 % một năm . Khi người vay không có khả năng chi trả tiền lãi và tiền gốc, các đối tượng này đã dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, khống chế, ném chất bẩn, thậm chí là đánh đập người vay để đòi tiền.

Mặc dù tham gia vào tất cả các "công đoạn" trên, nhưng hai thanh niên "thu họ" này chỉ có thu nhập từ 6 - 8 triệu đồng/tháng do "đại ca" chi trả.

Nghệ An: Điều tra vụ giám thị bị ném chất bẩn

Một thí sinh đã bị đình chỉ thi sau khi bị giám thị này phát hiện mang theo tài liệu.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật