Không sinh con trai, bị chồng 4 lần hạ độc

Vì vợ không sinh được con trai, chồng quan hệ lăng nhăng còn bỏ thuốc diệt cỏ vào thức ăn để hạ độc vợ.

Ngày 16/7, Công an xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết vừa chuyển hồ sơ vụ Vũ Văn Xuân (SN 1970, ngụ ở thôn 3, xã Quảng Vinh) đã có hành vi hạ độc vợ là Lê Thị Hai (SN 1972) bằng thuốc diệt cỏ lên công an huyện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Do chị Hai không sinh được một đứa con trai để nối dõi tông đường nên Xuân đâm ra buồn chán, thời gian gần đây y còn cặp kè với một người phụ nữ khác. Bị vợ phát hiện và ngăn cấm, Xuân rất tức giận và nảy sinh ý định giết vợ.

Vì chị Hai thường xuyên đi bán hàng trên chợ huyện về trưa nên thường ăn cơm muộn, sau khi ăn cơm với các con xong, Xuân đã bỏ thuốc diệt cỏ vào phần cơm của vợ rồi đi làm.

Vì hôm đó chị Hai mệt, ăn ít cơm nên chỉ bị buồn nôn, chóng mặt. Quyết tâm giết vợ bằng được, Xuân tiếp tục bỏ thuốc độc vào thức ăn của vợ. Tuy nhiên, âm mưu lần này của y đã bị con gái thứ hai là Vũ Thị Thúy (SN 1998) phát hiện.

Hôm đó, thấy bố bỏ thứ gì lạ vào phần canh của mẹ nên Thúy chờ bố đi làm rồi mang canh trộn với cơm ném cho gà ăn và hoảng hồn khi thấy gà lăn ra chết. Sợ bố đánh nên cháu Thúy không dám nói chuyện này cho ai biết.

Thấy vợ vẫn chưa bị trúng độc, Xuân tiếp tục hành động lần thứ 3 nhưng Thúy đều đổ phần cơm canh này đi nấu lại phần khác cho mẹ.

Để giết vợ bằng được, ngày 11/7, tên chồng tàn ác tiếp tục bỏ thuốc độc vào thức ăn. Và lần này, Thúy đã kể lại sự việc cho mẹ biết.

Thấy chồng quá nhẫn tâm, chị Hai đã điện thoại cho hai bên gia đình đến nói chuyện, đồng thời mang toàn bộ đồ ăn ra UBND xã Quảng Minh để tố cáo hành vi của Xuân.

Cùng ngày, Xuân đã được triệu tập lên UBND xã Quảng Minh để làm rõ và người chồng nhẫn tâm này đã khai nhận toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, Xuân đã bị tạm giữ để điều tra.

Ông Hoàng Văn Khoa, Trưởng Công an xã Quảng Minh cho biết: “Sau khi chị Hai tố cáo chồng, chúng tôi đã mời cháu Thúy và chị Hai viết báo cáo tường trình lại sự việc. Thấy đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, nên chúng tôi đã chuyển hồ sơ vụ việc lên cấp trên".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN