Không khởi tố bố vợ nã đạn vào con rể

Nguyên nhân không khởi tố vụ án được Công an quận Lê Chân lý giải là do bản thân anh Huấn - người bị thương nặng nhất, con rể ông Trang - không có đơn tố cáo và bên cạnh đó còn có những lý do rất… đặc biệt.

Theo tin từ Công an quận Lê Chân, cơ quan này sẽ không ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Trang (SN 1929, trú tại 2./67/152 Chợ Hàng, P.Dư Hàng Kênh, Q.Lê Chân, Hải Phòng) - người đã gây ra vụ nổ súng tại địa phận phường Dư Hàng Kênh khiến 2 người bị thương.

Lý giải nguyên nhân không khởi tố vụ án, Công an quận Lê Chân cho biết: Bản thân anh Huấn - người bị thương nặng nhất, con rể ông Trang - không có đơn tố cáo; bên cạnh đó còn có những lý do rất… đặc biệt: Ông Trang là cán bộ tiền khởi nghĩa, là thương binh nặng 1/4 (mất 81% sức khỏe), đang phải điều trị tại nhà. Hiện Công an quận Lê Chân đã bàn giao ông Trang cho gia đình quản lý và khắc phục hậu quả.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, 18h cùng ngày, anh Huấn - là con rể của ông Trang đến nhà bố vợ để đưa thuốc trị bệnh cho ông. Nhưng do thấy thuốc không giống như loại thuốc mà mình thường điều trị nên ông Trang nghi ngờ con rể có ý hãm hại mình.

Mặc dù anh Huấn đã giải thích đó đúng là thuốc do bác sĩ kê đơn cho ông nhưng ông Trang không nghe. Biết bố vợ có tính nóng nảy nên anh Huấn chủ động lấy xe “rút” khỏi nhà bố vợ. Không ngờ trong lúc anh Huấn dắt xe ra đến cổng thì ông Trang từ trong nhà rút súng hoa cải, bắn thẳng vào người con rể, khiến anh Huấn gục tại chỗ.

Chị Lan - một người dân trong xóm - đi ngang qua nhà ông Trang, khi đó cũng bị trúng đạn ở vào lưng và đùi.

Quyết định không khởi tố ông Lê Đức Trang đã làm cho người dân khu vực rất bức xúc vì theo họ đây không phải lần đầu tiên ông Trang cầm súng đe dọa và bắn người dân khu vực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đại (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung