Không gọi được vợ về chung sống, gã chồng trẻ vác dao chém vợ thừa sống thiếu chết

Thứ Hai, ngày 19/08/2019 20:00 PM (GMT+7)

Sau khi cưới, Học vẫn thường xuyên ăn chơi, không chăm lo cho gia đình nên người vợ bồng con nhỏ bỏ đi. Trong lúc níu kéo vợ quay về đoàn tụ nhưng bất thành, gã chồng nhẫn tâm cầm dao “xử” người phụ nữ từng đầu ấp tay gối.

TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Minh Học (SN 1995, trú thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về tội “giết người”.

3 năm trước, Học và Hoa (đã đổi tên, trú cùng xã) tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn. Cũng trong năm này, cả nhà đón nhận tin vui khi Hoa sinh con gái đầu lòng.

Cứ ngỡ, có thành viên mới thì vợ chồng sẽ ngày càng hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của đôi trẻ bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫn, bất hòa.

Do Học thường xuyên ăn chơi, không chăm sóc vợ con và bất đồng về quan điểm sống nên cả hai thường xuyên xảy ra to tiếng. Hoa lấy lý do để thuận tiện việc cai sữa cho con nên về nhà cha mẹ ruột ở.

Thời gian này, Học và cha mẹ mình nhiều lần đến nhà cha mẹ vợ khuyên bảo Hoa về đoàn tụ nhưng Hoa không chịu.

Không gọi được vợ về chung sống, gã chồng trẻ vác dao chém vợ thừa sống thiếu chết - 1

Bị cáo Học tại tòa. (Ảnh: S.T)

Khoảng giữa tháng 11/2018, Học chạy xe máy đến trường mầm non nơi Hoa làm việc để yêu cầu vợ quay về. Hết giờ làm, thấy Hoa vừa ra khỏi cổng trường, Học chạy xe bám theo.

Tại đây, Học yêu cầu Hoa quay về nhà chung sống nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu. Thấy thái độ cương quyết của Hoa, Học bực tức dùng chân đạp vào đùi vợ. Do mất thăng bằng nên Hoa ngã sấp xuống đường và bị xe máy đè lên. Bỏ ngoài tai tiếng kêu cứu của vợ, Học đi đến xe máy của mình lấy con dao rồi đe dọa ép Hoa về nhưng Hoa vẫn không đồng ý, thà chết chứ không nghe.

Hoa vừa dứt lời thách thức "Có giết thì giết đi", Học liền cầm dao chém nhiều nhát vào vào vùng đầu, lưng và cổ của vợ. Những nhát chém của Học làm chiếc mũ bảo hiểm đội trên đầu của chị Hoa vỡ toác. Đến khi quá đau, Hoa giả vờ nằm im bất động giả chết. Thấy vậy, Học không chém nữa, vứt con dao rồi chạy xe máy về nhà. Sau khi Học bỏ đi, Hoa điện thoại cho anh ruột đến để đưa đi cấp cứu. Tại bản kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam, tỷ lệ thương của Hoa là 34%. Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 16/8 vừa qua, Hoa không yêu cầu bị cáo bồi thường thiệt hại. Đồng thời, người phụ nữ này cũng xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho Học dù trước đó gã chồng đã từng xuống tay tàn nhẫn với mình.

Sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Học 10 năm tù tội “giết người”.

Mâu thuẫn chia tài sản sau ly hôn, chồng chém vợ suýt lìa 2 bàn tay

Sau khi ly hôn, hai bên không tự giải quyết được phần chia tài sản nên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp thửa đất rẫy 4ha.

Theo Sơn Tùng (Infonet)
sự kiện Trọng án
Báo lỗi nội dung