Khởi tố kẻ nổ súng đòi nợ giữa Sài Gòn

Minh nhảy xuống xe rút khẩu súng ngắn nhắm vào ông Long bắn thẳng, rất may đạn chỉ sượt qua người ông Long. Minh nã tiếp phát thứ hai nhưng đạn không nổ và hai người bạn ông Long nhanh chóng quật ngã Minh để tước súng.

Cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đức Minh (35 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Trước đó, Minh đã bị công an bắt giữ khi dùng súng để giải quyết mâu thuẫn trong nợ nần với ông Nguyễn Văn Long (59 tuổi, ngụ phường 12, quận Tân Bình).

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 19h30 ngày 8-11, tại quán cà phê Whatever nằm bên cạnh Siêu thị Maximark Cộng Hòa (phường 4, quận Tân Bình), ông Long đang ngồi cùng hai người bạn. Bất ngờ Minh xuất hiện cùng một người đàn bà tên là Hà. Bà Hà yêu cầu ông Long trả nợ 10 triệu đồng cùng tiền lãi. Ông Long cho biết chưa có tiền để trả nên hai bên cự cãi nhau.

Sau đó, bà Hà rời khỏi quán cà phê cùng với Minh. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, Minh đi xe máy quay lại quán cà phê cùng với hai thanh niên lạ mặt. Không nói không rằng, Minh nhảy xuống xe rút khẩu súng ngắn nhắm vào ông Long bắn thẳng, rất may đạn chỉ sượt qua người ông Long. Minh nã tiếp phát thứ hai nhưng đạn không nổ và hai người bạn ông Long nhanh chóng quật ngã Minh để tước súng. Cùng lúc, bảo vệ dân phố và người dân gần đấy đến hỗ trợ bắt giữ Minh giao công an phường, riêng hai đồng bọn của Minh bỏ chạy. Minh bị bắt cùng tang vật là khẩu súng rulô ổ quay kèm chín viên đạn.

Khởi tố kẻ nổ súng đòi nợ giữa Sài Gòn - 1

Công an quận Tân Bình khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng đòi nợ tại quán cà phê Whatever. Ảnh: AN

Qua điều tra bước đầu, Minh khai súng đạn Minh mua tại Quảng Ninh trong một dịp về thăm nhà. Minh cất giấu khẩu súng tại nơi mình tạm trú ở quận Tân Phú. Do bà Hà có nợ tiền Minh nên dẫn Minh đi gặp ông Long tại quán cà phê đòi tiền để trả cho Minh. Quá trình bàn bạc các bên xảy ra cãi vã khiến Minh bực tức về nhà lấy súng quay lại bắn nhóm ông Long.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Ngày 11-11, cơ quan điều tra Công an TP.HCM cho biết tiếp tục tạm giữ hình sự Hồ Quốc Thắng (38 tuổi, Việt kiều Mỹ, tạm trú quận 4) để xử lý hành vi cưỡng đoạt tài sản. Bước đầu Thắng khai đã thuê một nhóm giang hồ gốc Nam Định gồm Trần Quốc Phòng, Phan Ngọc Anh và Trần Tiến Thành tổ chức đe dọa nhằm cưỡng đoạt số tiền 45.000 USD của anh TVH (quốc tịch Canada, tạm trú phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Thắng cho rằng nạn nhân H. nợ 45.000 USD tiền cá độ ở bên Mỹ nhưng không có giấy tờ gì chứng minh, đồng thời H. khai nhận không có quen biết, không nợ tiền Thắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ái Nhân (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN