Khởi tố kẻ nổ súng, cướp tiệm vàng ở TN

Sự kiện: Cướp tiệm vàng

Kẻ cướp tiệm vàng nổ súng đấu với người dân cầm gạch đá ở Thái Nguyên đã bị khởi tố về tội “cướp tài sản” và “cướp giật tài sản”.

Hôm nay (17/6), Công an huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) cho biết đã khởi tố bị can đối với Bùi Văn An, đối tượng nổ súng cướp tiệm vàng ở thị trấn Trại Cau về tội “cướp tài sản” và “cướp giật tài sản”.

Bùi Văn An (31 tuổi, ở xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) được xác định là kẻ duy nhất gây ra vụ cướp hiệu vàng bằng súng giữa trưa làm náo loạn một vùng vào trưa 9/6 vừa qua.

Như đã đưa tin, trưa 9/6, một tên cướp mang 2 khẩu súng xông vào cướp tiệm vàng Hạnh Thúy (thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên).

Chủ tiệm vàng là anh Vũ Xuân Hạnh (SN 1976) và chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1978). Vụ cướp đã được camera của tiệm vàng ghi lại.

Khởi tố kẻ nổ súng, cướp tiệm vàng ở TN - 1

Cuộc đấu súng với gạch đá của tên cướp với người dân. Hình ảnh ghi lại từ clip

Video ghi lại toàn bộ cuộc chiến đấu giữa những người dân cầm gạch đá với tên cướp bắn súng. Sau cuộc đấu gay cấn và nguy hiểm, tên cướp đã bị bắt giữ.

Kẻ cướp nổ súng đó chính là Bùi Văn An. Trước khi bị bắt, An đập vỡ tủ kính lấy số vàng có giá trị khoảng 130 chỉ và bắn ra 4 phát súng khi bị kháng cự.

An khai nhận, trưa 30/5 đã cướp ở tiệm vàng này một sợi dây chuyền và một chiếc nhẫn giá trị khoảng 2 lượng và bán được 70 triệu đồng.

Thượng tá Diệp Văn Vinh (Phó trưởng công an huyện Đồng Hỷ) cho biết, hành vi của Bùi Văn An còn có dấu hiệu của tội “giết người”. Tuy nhiên, hiện cơ quan này vẫn chưa đưa ra quyết định khởi tố về tội này.

Ông Vinh cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục giám định và làm rõ một số tình tiết nữa mới đủ cơ sở để khởi tố đối tượng về tội danh này.

Xem lại clip cướp tiệm vàng ở Thái Nguyên:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Cướp tiệm vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN