Khởi tố đối tượng ôm 100 tỷ đồng bỏ trốn

Cơ quan CSĐT công an quận 3, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bà Trần Thị Quỳnh Hoa (48 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) để làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Như đã đưa tin, ngày 4/2 hàng trăm đối tác làm ăn mua bán xe tay ga với bà Hoa tá hỏa khi biết tin bà này ôm cả 100 tỷ đồng biến mất mà không thanh toán số nợ còn tồn đọng lại.

Trước đó vào năm 2006, bà Hoa tuyên bố với quen biết, bạn bè, họ hàng, hàng xóm… có thể mua được xe tay ga xịn các loại như: SH, PS, Air Blade… rẻ hơn giá thị trường 3 – 5 triệu đồng/chiếc về để bán lại kiếm lời.

Ban đầu để lấy lòng tin bà Hoa nhận tiền giao đủ số lượng xe mà 2 bên đã giao dịch, nhưng về sau sau mỗi đợt giao hàng bà Hoa nhận tiền trước nhưng lại giao thiếu hàng, từ đó số nợ đối tác lớn dần lên.

Ngoài ra còn một số đối tác đến Công an quận 3, tố cáo bà Hoa huy động tiền của họ để mua bán bất động sản. Thời gian đầu có trả tiền lãi xuất đầy đủ nhưng sau đó im bặt.

Đến đầu tháng 2/2013 khi không liên lạc được với bà Hoa và nghe giới kinh doanh đồn thổi bà Hoa bỏ trốn nên hàng chục đối tác bị bà Hoa “ôm” hết số tiền đã kéo đến bao vây căn nhà tại hẻm 658 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 để đòi tiền của bà Hoa, nhưng không thấy tăm hơi bà Hoa đâu.

Sau một thời gian ở “ẩn” bà Hoa đã tới cơ quan Công an quận 3 đầu thú và chỉ thừa nhận có làm ăn rồi sau đó chiếm đoạt của 3 đối tác số tiền 2,6 tỷ đồng. Bà Hoa không phủ nhận chiếm đoạt tiền bạc của những đối tác khác vì những người này không có giấy tờ chứng minh bà Hoa nợ tiền họ.

Hiện công an quận 3 đang củng cố hồ sơ, chuyển giao vụ án về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Oanh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN