Ôm 100 tỷ đồng của đối tác rồi biến mất

Tới kỳ thanh toán nợ cuối năm, hàng trăm đối tác làm ăn (mua bán xe tay ga) với bà Hoa tá hỏa khi biết tin bà này ôm cả 100 tỷ đồng biến mất.

Cho tới 19 giờ 30 phút ngày 4/2, vẫn còn rất nhiều đối tác làm ăn là chủ đại lý, cửa hàng mua bán xe tay ga như SH, PCX, Vespa, Air Blade… tới bao vây căn nhà số 658/7 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TPHCM của bà Trần Thị Quỳnh Hoa (47 tuổi).

Mặc dù lực lượng công an phường 11 tới khuyên nhủ, nhưng nhiều người vẫn chưa chịu về.

Nhiều đối tác làm ăn với bà Hoa cho biết, những năm trước, bà Hoa làm ăn rất sòng phẳng, đến hẹn là thanh toán đủ số nợ. Nhưng mấy năm trở lại đây, lấy lý do kinh tế khó khăn, bà Hoa khất đối tác làm ăn, cuối năm sẽ thanh toán hết số tiền nợ trong năm cũ.

Bị bà Hoa chạy làng mất hơn 5 tỷ đồng, chị L.T.N (quận 1, TPHCM), chủ doanh nghiệp chuyên cung cấp xe tay ga cho bà Hoa, than khóc: “Tiền của mình mất đã đành, nhưng giờ tôi không biết lấy đâu ra số tiền hơn 3 tỷ để thanh toán nợ cuối năm với nhà phân phối xe cho doanh nghiệp của tôi nữa. Năm hết tết đến rồi, gia đình người ta vui vẻ đi sắm tết, còn tôi phải è cổ, chạy vạy, đi hỏi mượn tiền để trả cho nhà phân phối...”

Không những lừa đối tác làm ăn, bà Hoa còn lừa cả những người thân, họ hàng trong gia đình, số tiền lên tới vài chục tỷ đồng.

Anh Ngô Hoài K (38 tuổi, bà con với bà Hoa) đang ngồi rầu rĩ trước nhà bà này với tâm trạng dở khóc, cười khi bị cầm gần 2 tỉ đồng rồi lặng lẽ biệt tăm.

Anh K than thở, cứ nghĩ là người trong gia đình, ai ngờ bà ấy vẫn cướp không của tôi 133 chiếc xe SH, Air Blade.

Công an phường 11 đang nhanh chóng chuyển hồ sơ lên đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an quận 3, để thụ lý, giải quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Oanh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung