Khởi tố 1 phó chủ tịch huyện lập dự án khống

Ông Lê Văn Cường (SN 1959), Phó Chủ tịch UBND huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, đã móc nối với 3 người khác lập hồ sơ khống để chiếm đoạt tiền tỉ của nhà nước trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ trang trại chăn nuôi tập trung tại huyện.

Ngày 12/9, tin từ cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can, bắt tạm giam 2 người để điều tra những sai phạm trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ trang trại chăn nuôi tập trung tại huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa).

Những bị can bị khởi tố gồm: Lê Văn Cường (SN 1959), Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, Trưởng ban quản lý dự án; Phạm Nguyên (SN 1968), Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Lang Chánh, Phó ban quản lý dự án; Nguyễn Thị Luân (SN 1963), Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Tạ Văn Đông (SN 1968), là chủ trang trại chăn nuôi bò ở xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng an ninh kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển trang trại chăn nuôi tập trung do UBND huyện Lang Chánh làm chủ đầu tư.

Những người trên đã câu kết với nhau lập hồ sơ khống các hợp đồng mua gia súc, xây dựng công trình chuồng trại của 13 trang trại chăn nuôi tập trung vừa và nhỏ trên địa bàn các xã trong huyện Lang Chánh và  trang trại quy mô lớn của Tạ Văn Đông tại xã Trí Nang để đề nghị Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính Thanh Hóa trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ 1 tỉ 720 triệu đồng cho các hộ chăn nuôi. Tuy nhiên, số tiền mỗi hộ nhận được chỉ bằng 20% số tiền mà UBND tỉnh đã phê duyệt cho Ban quản lý dự án chăn nuôi huyện Lang Chánh.

Xác định đây là vụ án gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện các chính sách của nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, gây bức xúc trong dư luận nhân dân, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập chuyên án để điều tra làm rõ sai phạm của các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Hiện nay, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam Phạm Nguyên và Nguyễn Thị Luân, cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối với Lê Văn Cường và Tạ Văn Đông để điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN