Kháng nghị tăng án kẻ giết bạn nhậu vì ở dơ

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 16:21 PM (GMT+7)

VKSND TP HCM nhận định hành vi dùng cây đánh khiến nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não là giết người nhưng TAND cùng cấp xử tội “Cố ý gây thương tích” là không thỏa đáng.

Trưa nay, 27-7, VKSND TP HCM cho biết vừa ký kháng nghị yêu cầu Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Anh Tuấn (SN 1974, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) về tội “Giết người”.

Kháng nghị tăng án kẻ giết bạn nhậu vì ở dơ - 1

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn tại tòa

Trước đó, trong phiên sơ thẩm ngày 30-6, đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố đã giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo Tuấn tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 điều 93 BLHS, đề nghị xử phạt mức án từ 17 đến 18 năm tù.

Tuy nhiên, sau khi nghị án HĐXX TAND TP HCM đã đổi tội danh từ “Giết người” sang “Cố ý gây thương tích” và tuyên phạt Nguyễn Anh Tuấn 5 năm tù.

VKSND TP HCM cho rằng hành vi dùng gậy đánh vào đầu nạn nhân là hành vi giết người nhưng tòa án chuyển tội danh từ "giết người" sang "cố ý gây thương tích" là không đúng tính chất, hành vi phạm tội. Mức án 5 năm tù dành cho bị cáo là không thỏa đáng, cần có một mức án nghiêm khắc hơn để răn đe, phòng ngừa chung.

Trưa 1-8-2013, Tuấn và một số người bạn tổ chức uống rượu trong căn chòi ở bãi đất trống đường Phú Định, phường 16, quận 8 - TP HCM. Trong lúc cả nhóm đang nhậu thì ông Huỳnh Văn Liêm (SN 1960, ngụ quận 8) đi ngang. Ông Liêm được Tuấn mời vào nhậu cùng.

Do bị rớt nón xuống ao cá nên ông Liêm xuống nhặt và người dính bùn, thấy vậy Tuấn kêu ông đi tắm cho sạch rồi vào nhậu tiếp. Ông Liêm không chịu đi tắm nên cả nhóm đóng cửa không cho ông vào dẫn đến cự cãi, đánh nhau. Tuấn đã dùng cây gỗ đánh nhiều nhát vào vùng đầu, mặt và tay khiến ông Liêm tử vong do bị chấn thương sọ não.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)