Giết bạn nhậu vì tưởng là “đối thủ”

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 15:17 PM (GMT+7)

Trên đường ra về sau khi ăn nhậu, hai tên thanh niên này bất ngờ gặp các “đối thủ” và xảy ra mâu thuẫn, hậu quả làm một chết trên đường đưa đi cấp cứu…

Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan vừa bắt giam đối tượng Nguyễn Vũ Bảo (SN 1987) (còn gọi là cu Ri- làm nghề lái xe), trú tại Lô 21, Khu định cư Kim Long, TP Huế về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 22 giờ tối 25/10, Bảo cùng với ông Trần Luận (SN 1928), cũng trú tại Khu định cư Kim Long và 5 người khác gồm; Sáu, Bé, Ty, Lem và Tý, đang ngồi nhậu tại một quán trong khu vực ở Khu định cư Kim Long. Trong khi tất cả các đối tượng nói trên đã ngà ngà say thì Bảo cùng Ty đi bộ về nhà.

Trong lúc đi giữa đường để về nhà thì cả hai gặp 3 thanh niên tên Đức, Duy và Tâm đang ngồi nhậu ở nhà anh Đức thì bất ngờ để xảy ra gây gổ dẫn đến mâu thuẫn lẫn nhau vì do tất cả trong người đều có mùi men rượu bia.

Lập tức, Đức gọi Bảo đến và ra tay tát một tát vào mặt và ngay sau đó tên Tâm đã chạy tới và dùng một vỏ chai bia ném vào đầu Bảo. Bị ném vào đầu, Bảo bỏ chạy.

Không dừng lại ở đó, Đức, Duy và Tâm tiếp tục dùng xe máy để đuổi theo Bảo. Trong khi bỏ chạy và biết có người đuổi theo để đánh mình, tên Bảo đã nhặt một cây gậy bằng tre bên đường và núp vào bên thùng rác ven đường để đánh phủ đầu với các tên nói trên.

Lúc đó, Toàn đã chở ông Luận (người đã nhậu chung với Bảo) về nhà bằng xe máy về và đi ngang qua đoạn đường này. Do trời quá tối, Bảo nhầm tưởng đây là các đối tượng đang rượt đuổi theo mình nên liền dùng gậy tre đánh mạnh vào người ngồi phía sau xe. Cú đánh mạnh khiến ông Luận đã ngã nhào xuống xe và nằm bất tỉnh tại chỗ.

Sau cú ra tay và biết đánh nhằm người, tên Bảo cùng với mọi người đưa ông Luận đi cấp cứu nhưng ông Luận đã chết sau đó. Sau khi biết ông Luận đã chết, Bảo ra đầu thú tại trụ sở công an phường Kim Long, TP Huế.

Sau khi xảy ra vụ án mạng đánh nhằm người tại đây, cơ quan Công an đã có mặt hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để mai táng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ các đối tượng trên.

Theo Cửu Long (Pháp Luật & Xã Hội)