Kẻ giết người yêu sau khi nhận "tin vui"

Nghe nhân tình báo có “tin mừng”, không tin cái thai trong bụng tình nhân là con mình, Dũng đã sát hại người phụ nữ đang mang bầu.

Thụ án ở trại giam Hoàng Tiến đã được 4 năm, giờ đây Trương Quang Dũng (SN 1971, ở Thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) luôn hối tiếc về những gì mình đã gây ra cho cô nhân tình.

Là người đàn ông đã có vợ con đề huề, nhưng Dũng vẫn mải miết yêu đương với người phụ nữ khác. Cũng vì thế, vợ chồng Dũng không được “cơm lành, canh ngọt”.

Năm 2003, không chịu được thói trăng hoa của chồng, vợ Dũng đã ra tòa ly hôn hắn khi đứa con chung mới 12 tuổi.

Sau sự đổ vỡ ấy, Dũng cũng sớm vui với “tình mới” là một người phụ nữ hơn anh ta 2 tuổi, chị Đặng Thị Hương (SN 1969, ở cùng huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Say men tình mới, Dũng dọn về chung sống với chị Hương như vợ chồng mà không cần đến đăng ký kết hôn.

Thế nhưng, Dũng không chịu “trói mình” với chị Hương. Anh ta nay đây mai đó, thỉnh thoảng mới ghé về thăm nhân tình. Chị Hương cũng không đòi hỏi Dũng phải cưới và đôi nhân tình đó chấp nhận cuộc sống “già nhân ngãi, non vợ chồng” như vậy suốt vài năm.

Tới ngày 21/5/2007, Dũng ghé nhà nhân tình thì được chị Hương thủ thỉ về việc chị đã có thai ba tháng. Những tưởng Dũng sẽ vui mừng khi nhận được tin báo, không ngờ bi kịch bắt đầu từ đây.

Vốn tính đa nghi, Dũng ngờ rằng cái thai trong bụng không phải là con mình khiến đôi nhân tình xảy ra cãi vã, xô xát, làm tổn thương nhau.

Nghi ngờ sự thiếu chung thủy của chị Hương, Dũng không ngại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhân tình trong những ngày sau đó.

Đêm 22/5/2007, bị người tình đánh, chị Hương đã phải gọi điện tới Trạm biên phòng cửa khẩu Bắc Phong Sinh cầu cứu.

Khi cán bộ biên phòng tới, Dũng vẫn lăm lăm trên tay con dao và đe dọa chị Hương: “Hôm nay tao sẽ giết mày”. Thấy nhân tình nóng giận, chị Hương sợ hãi chạy ra khỏi nhà.

Thấy vậy, anh Hoàng Trọng Biên, cán bộ biên phòng đã khuyên Dũng nên bình tĩnh, cất dao để nói chuyện. Được khuyên nhủ, Dũng tạm ngưng nóng giận, cầm hai con dao đi vào bếp.

Ngỡ tình nhân đã “hạ nhiệt”, chị Hương từ ngoài đi vào nhà thì bị Dũng quay lại cầm hai con dao chém vào đầu. Thấy chị Hương ôm đầu kêu cứu, Dũng vẫn không dừng tay mà tiếp tục chém Hương đứt rời 3 ngón tay. Gây án xong, Dũng bỏ chạy, vứt dao lại hiện trường.

Trả giá

Bị đưa ra xét xử về tội 'Giết người', tại tòa, Dũng vẫn cho rằng cái thai của chị Hương không phải là con mình. Đó là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn và cũng là điều khiến anh ta đau đớn.

Dũng cũng nại ra rằng, vì có tí hơi men, vì hờn ghen mà anh ta đã thiếu kiềm chế.

Chị Hương có mặt tại tòa với bàn tay bị cụt 3 ngón, trên trán là hai vết sẹo dài do vết chém của Dũng.

Chị bị tổn thương 39% sức khỏe nhưng vẫn xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho “tình cũ”.

Nhìn Dũng khổ sở khai tội trước vành móng ngựa, chị Hương cũng ứa nước mắt. Tình cảm chị dành cho người đàn ông đã có vợ con, không ngờ có ngày chị lại phải nhận kết cục bi đát đến vậy.

HĐXX nhận định, việc chị Hương không bị sát hại mà chỉ bị thương tích nặng là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.

Hành vi của Dũng phạm vào tội 'Giết người', thuộc trường hợp “giết phụ nữ có thai”. Nhưng xét nhân thân bị cáo chưa có tiền án, tiền sự và phạm tội chưa đạt nên HĐXX tuyên phạt Dũng mức án 14 năm tù giam.

Còn phải thụ án 10 năm nữa, 4 năm ngồi “bóc lịch” đủ thời gian để Dũng nhận ra sai lầm của mình. Anh ta đã hết lần này đến lần khác vứt bỏ đi hạnh phúc mà mình có được. Không tâm sự nhiều, Dũng chỉ trầm ngâm khi có người nhắc đến quá khứ tội lỗi của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN