Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Kẻ đồng tính dại dột và nhu nhược phải lãnh án gì cho những tội lỗi của hắn?

Kết án

Phiên tòa xét xử Miller bắt đầu trong tháng 2/1980. Tên đồng tính nhu nhược may mắn được trắng án trong tội danh giết nạn nhân đầu tiên. Miller ngồi lặng lẽ khi bồi thẩm đoàn đọc cáo trạng, trong đó dù hắn không trực tiếp ra tay nhưng liên tục đồng phạm với hung thủ và không hề có ý tố cáo hay ngăn chặn. Với các tội danh giết hàng loạt các nạn nhân sau này, hắn bị kết án là có tội. Thẩm phán tối cao B. J. Jennings tuyên bố mặc dù trong các vụ giết người hàng loạt này, Miller cũng là một trong những nạn nhân bị khống chế nhưng hắn và Worrel vẫn sống, làm việc và thực sự đã gây ra tội ác cùng với nhau.

Vị thẩm phán khẳng định cả hai đã cùng gạ gẫm các cô gái, đưa họ tới nơi vắng vẻ, hãm hiếp và giết hại. Yếu tố quan trọng để khẳng định điều đó chính là câu nói: “Những đứa con gái đó thực sự là một lũ chuột nhắt” mà Miller đã nói với bạn gái của Worrell đã thể hiện sự đồng tình của y với “người trong mộng” của mình. Vì thái độ này với các nạn nhân, Miller đã chung tay với Worrell sát hại các nạn nhân và không hề có ý định ngăn chặn tội ác.

Vị thẩm phán tiếp tục: “Một sự thật kinh khủng là các cô gái xấu số, không hề có thù oán với 2 bị cáo nhưng cả hai đã ra tay hãm hiếp và sát hại không thương tiếc. Bị cáo Miller dù không trực tiếp gây án nhưng luôn đưa Worrell đi dụ dỗ các cô gái, khoanh tay ngoảnh mặt để họ bị sát hại mặc dù bị cáo biết rõ tội ác sẽ diễn ra. Nếu một người biết chắc chắn việc mình lái xe trở những nạn nhân đến nơi vắng để bạn mình hãm hiếp và giết hại nhưng vẫn cố tình và liên tục làm điều đó, người đó vẫn là kẻ giết người”.

“Một điều rõ ràng là không ai có thể tin được các nạn nhân bị đưa đi, bị hãm hiếp và sát hại mà không chống cự quyết liệt. Và chỉ một mình hung thủ không thể nào gây ra các vụ sát hại hay chôn sống dễ dàng như thế. Phải có sự tiếp tay của một đồng phạm, và đồng phạm đó chính là Miller”.

Chính vì những bằng chứng có được và những lập luận như trên, thẩm phán Jennings đã bác bỏ những lời chối tội của Miller cũng như luật sư bào chữa rằng Miller không hề phạm tội vì sự thực là bị cáo không hề hãm hiếp các cô gái.

Trong số các nạn nhân của 2 tên sát nhân, có 3 nạn nhân được phát hiện trong tình trạng lõa thể. Đó là Tania Kenny, được tìm thấy khi trên người chỉ có 1 tấm áo; Vicki Howel, gần như lõa thể hoàn toàn và Deborah Lamb, bị chôn sơ sài khi trên người chỉ mặc quần 1 ống. Chính Miller là kẻ đã chứng kiến tất cả những điều này mà khoanh tay đứng nhìn như một kẻ ngoài cuộc. Hắn chính là một hung thủ thứ hai của các vụ giết hại bệnh hoạn và ghê sợ này.

Miller dù thú nhận tất cả các cáo trạng và hành vi trên của hắn được nêu trước tòa là đúng nhưng vẫn luôn khẳng định mình không phải là một kẻ giết người.

Ngày 12/3/1980, bồi thẩm đoàn đã tuyên án Miller có tội trong việc sát hại 6 cô gái. Hắn vô tội trong vụ sát hại nạn nhân đầu tiên là Veronica Knight vì bồi thẩm đoàn kết luận rằng vào ngày diễn ra tội ác đầu tiên đó, Miller không biết rằng bạn mình là Worrell sẽ ra tay sát hại nạn nhân.

Thẩm phán Matheson kết án Miller cho mỗi tội danh giết người với mức án cao nhất là chung thân. Tổng cộng mức hình phạt là tù chung thân. Khi được đưa ra khỏi tòa, Miller vẫn gào lên tuyệt vọng và nguyền rủa sĩ quan cảnh sát Sergeant Lawrie: “Lawrie, mày là một kẻ khốn nạn, một tên dối trá bẩn thỉu”.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ đồng tính dại dột Xem thêm
Báo lỗi nội dung