Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 5)

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 17:45 PM (GMT+7)

Miller nhu nhược, vì sợ sệt, vì tình yêu mù quáng dành cho Worrell mà hắn đã tiếp tay cho tội ác.

Án mạng bắt đầu

Tháng 12/1976, Worrell và Miller vẫn đang làm việc ở một công ty địa phương và chung sống trong căn hộ thuê tại Ovingham. Mỗi tối, Miller đều lái xe trở Worrell đi dụ dỗ các cô gái. Mỗi lần như vậy, Miller đều phải hi sinh cho Worrell vì tên này thường ngủ trong căn hộ với bạn gái vừa mới “kiếm” được, còn anh chàng đồng tính tội nghiệp thì ngủ ngoài xe ô tô.

Miller kể lại vào đêm thứ Năm, ngày 23/12/1976, trung tâm mua sắm Adelaide đầy những người tấp nập mua những món quà Giáng sinh cuối cùng. Tất nhiên là cũng không thiếu các cô gái trẻ đẹp đêm đó. Worrell hẹn Miller lái xe vòng quanh tòa nhà chính rồi hắn xuống đi bộ.

Worrell thường xuống đi bộ một mình. Nhưng đêm đó hắn trầm lặng khác thường và Miller phải quay vòng tới lần thứ 2, hắn mới xuống và dụ được một cô gái 18 tuổi tên Veronica Knight ở trước của khách sạn Majestic. Veronica sống tại một căn hộ gần đó, trên đường Angas và đang bị lạc mất bạn bè khi cả hội đang đi mua sắm. Bằng sự dẻo mép và vẻ ngoài đẹp trai, Worrell đã mời được cô gái đi dạo cùng mình tới đồi Adelaide.

Tới nơi, Miller đậu xe bên đường và Worrell khống chế ép cô gái ra ghế sau. Miller tự động ra ngoài đi dạo, để cho bạn của mình một khoảng riêng tư và đợi tới khoảng nửa giờ sau rồi quay lại xe. Worrell đang ngồi trên ghế trước còn cô gái đang nằm bất động dưới sàn xe, quần áo vẫn mặc nguyên vẹn. Worrell nói với Miller rằng hắn vừa cưỡng hiếp và sát hại cô gái. Miller vô cùng giận dữ, lao lên đánh đập Worrell và hét lên: “Đồ ngu, đồ khốn nạn, mày muốn phá hỏng mọi thứ ư?”. Khi bạn mình còn đang tức giận, Worrell nhanh chóng rút con dao đã chuẩn bị sẵn, dí vào cổ họng Miller và nói hoặc để hắn đi hoặc hắn cũng sẽ giết Miller.

Và Miller biết rằng lời nói của Worrell không phải là đùa.

Nhanh chóng, Worrell chỉ đường cho Miller lái xe dọc qua Gawler và về hướng Truro cách đó vài ki-lô-mét. Cả hai đi tới con đường Swamp và tiến tới khu rừng. Miller khăng khăng không chịu giúp Worrell kéo xác chết ra khỏi xe thì bị hắn lại dùng dao dọa giết. Thế là cả 2 lôi xác nạn nhân giấu vào một bụi cây rồi che lấp sơ sài bằng cành và lá cây. Nhanh chóng và quay về Adelaide.

Ngày hôm sau "đôi bạn" vẫn đi làm và coi như không có gì xảy ra. Worrell, đêm hôm trước vẫn còn đang hơi sốc sau vụ án mạng thì hắn đã nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường rồi làm việc.

Án mạng thứ hai

Cả hai không bao giờ nhắc lại vụ sát hại lần đầu nhanh chóng và bàng hoàng ấy. Riêng Miller lại càng không dám đụng đến vì hắn tin rằng Worrell sẽ không tha cho hắn nếu vô tình tiết lộ điều gì. Vì thế chưa bao giờ Miller nghĩ đến việc báo cảnh sát. Điều hắn quan tâm nhất lại là tình bạn giữa hắn với Worrell. Chính chi tiết này mà trong phiên tòa xét xử sau này, bồi thẩm đoàn đã dựa vào đó để kết án Miller có tội trong vụ giết người.

9 giờ sáng ngày 2/1/1977, Miller lái xe thả Worrell ở khu mua sắm Rundle và hẹn sẽ quay lại đón. Nhưng Miller vừa đợi một chút, Worrell đã quay về cùng với cô thiếu nữ Tania Kenny, 15 tuổi.

Cả 3 cùng lái xe về nhà em gái của Miller, lấy lý do là cầm theo một ít quần áo. Sau khi kiểm tra chắc chắn không có ai ở nhà, Worrell và Tania vào nhà còn Miller đợi ngoài xe.

Gần 1 tiếng sau, Worrell quay ra và gọi Miller vào trong. Nhìn khuôn mặt bạn, Miller biết là có điều gì quan trọng đã xảy đến.

Vào phòng chơi của các cháu nhỏ, Miller thấy thi thể Tania bị trói bằng sợi dây và có nhiều mảnh vỡ quanh đó. Cô mặc đầy đủ quần áo. Miller và Worrell lại có thêm một cuộc tranh cãi kịch liệt.

Cuối cùng, cả 2 giấu xác cô gái trong chiếc tủ quần áo rồi đợi đến đêm khuya quay lại và mang xác vào trong xe, lái tới Wingfield. Tại đây, chúng chôn Tania trong một chiếc hố cạn mà chúng đã đào lúc trước. Lần này, Miller phải tự động giúp giấu xác vì hắn không muốn mọi việc liên lụy tới em gái.

Trên đường đi về, Miller gợi ý Worrell cần tìm đến bác sỹ tâm lý để tìm ra nguyên nhân tại sao hắn có thể sát hại người man rợ và dễ dàng như vậy. Lần này, Miller có thể dừng tay kẻ sát nhân lại đơn giản chỉ bằng việc đi báo vụ việc cho công an.

Nhưng hắn đã không làm vậy. Sau này tại tòa, hắn bào chữa rằng do Christopher Worrel là người bạn duy nhất hắn có, là điều có ý nghĩa quan trọng nhất trong cõi đời này. Thế là các vụ án mạng vẫn tiếp tục xảy ra. Và bằng một cách nào đó, chính Miller là kẻ đã cho phép và tiếp tay cho kẻ sát nhân.

Liệu các vụ án mạng có tiếp tục? Và Miller sẽ phản ứng như thế nào? Mời các bạn đón đọc Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 28/8/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Kẻ đồng tính dại dột
Báo lỗi nội dung