Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 7)

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 04:10 AM (GMT+7)

Vụ án thứ 4 trong tuần với cái chết oan nghiệt vì bị chôn sống của cô gái cùng với vụ tai nạn mang tên số phận.

Bị chôn sống?

Ngày 12/2/1977, Miller và Worrell tiếp tục gây ra vụ án thứ tư trong vòng 1 tuần. Đó là vào sáng sớm Chủ nhật, chúng đi lang thang sang vùng lân cận là thành phố Bowl rồi gặp ngay “con mồi” xin đi nhờ xe tên là Deborah Lamb, 20 tuổi. Worrell đề nghị đưa cô gái về cảng Gawler và nạn nhân lấy làm vui mừng về sự “hào hiệp” của anh chàng vừa đẹp trai vừa “tốt bụng” này. Tới bờ biển  cảng Gawler, Miller để cả 2 ở lại và đi bộ tới mấy cây gần đó. Khi hắn quay lại, Worrell đang ở đằng trước xe, hì hục lấp một chiếc hố ngay trên bờ cát, còn cô gái thì… không thấy đâu.

Sau này, tại phiên xử Miller, giáo sư C.H.Manock cho rằng có thể Deborah Lamb đã bị chôn sống trong “ngôi mộ” cát đó.

Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 7) - 1

Nạn nhân chết oan nghiệt vì bị chôn sống Deborah Lamb.

Sở dĩ vị giáo sư suy luận điều này vì khi khám nghiệm tử thi nạn nhân, các nhân viên pháp y phát hiện có một mảnh vải bịt chặt miệng cô gái, còn nguyên nhân gây tử vong là do bị ngạt thở. Nếu điều này là đúng thì tức là vào lúc Miller phát hiện ra bạn đang lấp hố, hắn có thể cứu được nạn nhân. Nhưng kẻ nhu nhược khai rằng hắn đã quá sợ hãi vì chắc chắn Worrell sẽ giết hắn nếu hắn làm thế. Miller còn khăng khăng rằng mình đã không nhìn thấy xác Deborah trong “ngôi mộ” nhưng cuối cùng, hắn vẫn dẫn cảnh sát đến vị trí chôn giấu nạn nhân.

Thám tử Sergeant Lawrie cho biết Miller dù đã bị kết án nhưng vẫn không nhận tội: “Tôi biết rằng những điều này có vẻ điên rồ, nhưng tôi thực sự không gây án. Tôi tin vào việc bị báo oán. Làm ơn hãy tin tôi. Tôi không muốn bị báo oán. Tất cả như một cơn ác mộng. Mỗi lần chúng tôi dụ một cô gái, tôi không biết là Worrell sẽ làm gì với họ”.

Số phận

Khi trở lại từ núi Gambier vào ngày thứ Bảy, 19/2/1977, Christopher Worrell bị chết vì một tai nạn ô tô. Một nữ nạn nhân trong xe tên là Debbie Skuse cũng bị tử vong. Chỉ có duy nhất James Miller may mắn thoát khỏi tử thần dù bị gãy xương vai.

Trước đây, Miller và Worrell trở thành bạn thân với Debbie Skuse sau lần đầu cả 3 gặp nhau trong trại giam khi cô này đến thăm bạn trai ở cùng trại với chúng.

Để giúp Debbie vơi đi nỗi buồn mất bạn trai, cả 2 đã đưa cô lên chơi núi Gambier vào dịp cuối tuần nhưng Worrell bỗng nhiên cảm thấy bực bội, bức xúc nên 3 người quyết định quay về Adelaide vào chiều ngày thứ Bảy. Tối muộn, Worrell cầm lái sau khi đã uống một trận bia.

Thấy bạn lái xe điên loạn, Debbie van xin hắn đi chậm lại. Worrell điên tiết cáu lên và bắt cô gái câm miệng. Hắn gào lên: “Nào chúng ta cùng bay” và rồi chiếc xe mất lái, lao đi với tốc độ chóng mặt, đâm vào lề đường gây nên vụ tai nạn kinh hoàng.

Những người đi đường gần đó đã chứng kiến vụ tai nạn khủng khiếp. Họ vội vã chạy lại nhưng mọi việc cũng đã quá muộn.

Debbie Skuse và Christopher Worrell chết ngay lập tức. James Miller đau đớn với xương vai bị gãy và được đưa đi viện. Người bạn duy nhất hắn có trên đời đã thực sự ra đi.

Tại lễ tang, Miller vì quá quẫn trí đã nói chuyện với bạn gái của Christopher Worrell tên là Amelia, người sau này đã gọi điện cho cảnh sát dưới cái tên “Angela”. Hắn nói với cô gái rằng Worrell có một cục máu trong não và đã giết nhiều cô gái. Có lẽ chính cục máu trong não đó đã khiến Worrell trở nên kẻ sát nhân khủng khiếp như vậy.

Mặc dù Amelia mới gặp Worrell được một thời gian ngắn nhưng cô đã ngay lập tức thích anh chàng đẹp mã tán hay này. Cái chết của người yêu đã khiến cô bị sốc nặng. Dù ngạc nhiên khi nghe Miller nói, Amelia vẫn giữ bí mật những điều này cho tới 2 năm sau khi bộ xương của nạn nhân đầu tiên được phát hiện. Sau đó cô gọi điện cho cảnh sát và kể về những gì mà James Miller đã nói với cô tại đám tang.

Trong cuộc gọi điện, cô khẳng định với cảnh sát rằng Miller đã nói: “những cô gái đó là bọn chuột nhắt và không đáng giá”. Còn Miller thì kịch liệt phản đối rằng hắn chưa bao giờ nói thế.

Sau cái chết của Worrell, Miller chuyển chỗ ở liên tục, đôi khi hắn ngủ cả ở trong xe, vạ vật ở công viên thánh Vincent hay trung tâm Central Mission. “Cậu bạn” Worrell chết đi, hắn sống một cuộc sống tạm bợ và những bí mật về các vụ án mạng dã man của cả 2 sẽ mãi chìm trong bóng tối nếu Amelia không xuất hiện.

Vụ án sắp đi tới hồi kết, kẻ nhu nhược bị đưa ra tòa như thế nào? Mời các bạn đón đọc Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 8) vào SÁNG SỚM thứ Bảy ngày 1/9/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Kẻ đồng tính dại dột
Báo lỗi nội dung