Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Kẻ đồng tính bị kết tội hãm hiếp và giết chết 8 cô gái xấu số nhưng hắn liên tục kêu oan trong nhiều năm trời.

Lời giới thiệu

James William Miller bị kết tội là kẻ giết người hàng loạt ở Australia. Tòa tuyên hắn đã cưỡng hiếp và giết chết ít nhất 8 cô gái xấu số. Đặc biệt, James Miller là một kẻ đồng tính. Thế nhưng, hắn thừa nhận rằng từ tháng 12/1976 tới 1/1977, hắn đã giúp một người đàn ông mà hắn “yêu” là Christopher Robin Worrell hiếp dâm rồi phi tang 7 thi thể phụ nữ mà Worrel đã cưỡng hiếp rồi giết chết trước đó. Hắn chỉ đứng ngoài trong khi “người yêu” mình hành sự chứ không trực tiếp tham gia vào tội ác.

Để chứng minh cho lời nói và thiện chí của mình, James Miller dẫn cảnh sát tới nơi mình và “người yêu” chôn các phần thi thể của nhiều nạn nhân đã bị đốt cháy.

Dù trong suốt các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, Miller luôn một mực khai rằng mình chỉ lái xe đưa Worrel đi lừa các nạn nhân, đứng ngoài đợi người yêu hiếp dâm và giết các cô gái này rồi giúp Worrel phi tang các xác chết nhưng tòa án vẫn tuyên hắn tội giết người và phải chịu án chung thân tại nhà tù Yatala ở Nam Australia. Miller quyết liệt phủ nhận việc mình cũng đã cưỡng hiếp nạn nhân và khẳng định tội của hắn chỉ là tiếp tay cho kẻ sát nhân mà hắn đã quá yêu và mù quáng làm theo lời kẻ này.

Người duy nhất có thể chứng minh sự vô tội của James Miller chính là kẻ thủ ác 23 tuổi Christopher Robin Worrel. Nhưng tên này cũng đã chết. Quả thực, James Miller không bao giờ quan hệ với phụ nữ vì hắn chính là dân gay.

Miller kêu ca với bạn tù rằng: “Tôi đã ở đó trong những lúc Worrell gây án nhưng thực sự là tôi không giết họ. Tôi đáng với mức án chung thân và tôi sẵn sàng chấp nhận nó. Nhưng thực sự tôi chưa bao giờ giết những cô gái đó. Đó là sự thật”.

Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 1) - 1

Nhà tù nơi James Miller đã phải chịu án.

Trong nhiều năm trời, dù đã phải vào tù nhưng Miller luôn khẳng định hắn vô tội trong vụ giết người. Hắn không bao giờ ngừng viết đơn kêu oan, đều đặn và kiên trì. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực đó đã bị các nhà chức trách làm ngơ, còn hắn tiếp tục chịu án tù chung thân.

Tuy nhiên lời kêu oán của Miller cũng may mắn được thẩm phán Len King ở miền Nam Australia biết đến. Vị này đồng ý rằng Miller đáng được đưa ra xét xử lại và cho rằng vị thẩm phán đã từng xét xử hắn, Matheson, đã chỉ thị cho bồi thẩm đoàn kết luận Miller đã phạm tội giết người mặc dù thực sự rằng hắn không làm điều đó.

Dầu vậy, vị thẩm phán tối cao Chris Sumner từ chối xét xử lại. Trong cơn tuyệt vọng, Miller tội nghiệp khẳng định: “Họ có thể kết án tôi tù chung thân vì tội tiếp tay và không tố giác tội phạm nhưng họ không thể ghép tội giết người của Worrell lên đầu tôi. Ít nhất có một vị luật sư ở phiên tòa sơ thẩm đã biết sự thật này. Năm 1987 ông ấy đã trả đến 200 đô la bằng chính tiền của mình để giúp thuê luật sư cho tôi trong vụ án phúc thẩm. Vì vị luật sư này đã làm thế cho tôi nên tôi tin chắc ông ấy đã biết chút gì đó về vụ án đã xảy ra. Tôi đơn giản là một tên trộm chứ không phải giết người. Tôi chưa bao giờ là kẻ giết người”.

Sự thật về vụ án như thế nào, liệu Miller có phải là kẻ vô tội? Mời các bạn đón đọc Kẻ đồng tính dại dột (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 20/8/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ đồng tính dại dột Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN