Kẻ đâm, đẩy người yêu xuống sông lĩnh án

Sau khi đâm người yêu cũ hai nhát dao, Lưu nhẫn tâm đẩy nạn nhân xuống dòng nước xoáy dẫn đến tử vong do ngạt nước.

Ngày 3/8, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lưu (SN 1992, ngụ xã Hòa Khương) 14 năm tù về tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 19 năm tù. HĐXX cũng buộc bị cáo Lưu bồi thường cho gia đình bị hại 153 triệu đồng.

HĐXX còn tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Nguyên (SN 1985) 9 tháng tù, Trần Văn Hùng (SN 1995) 6 tháng tù cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2011, Lưu yêu chị Đỗ Thị Phước (SN 1995, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Đến đầu năm 2013 thì Lưu không yêu chị Phước nữa nhưng chị Phước thì vẫn còn tình cảm với Lưu.

Tối 30/1, Lưu nhận được điện thoại của chị Phước rủ đi chơi nên mang theo một con dao tới gặp bạn gái ở quán cà phê. Tuy nhiên, chị Phước không đồng ý mà chở Lưu đến khu vực cầu BaRa (thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) để tâm sự.

Tại đây, Lưu nói lời chia tay nhưng chị Phước không đồng ý nên cả hai đã xảy ra xô xát. Lưu rút dao ra và dọa nếu Phước còn gọi điện thoại quấy nhiễu Lưu và gia đình thì sẽ giết. Thấy thế, chị Phước thách đố nên Lưu đã rút dao trong túi đâm hai nhát vào vùng bụng và vùng hông chị Phước. Ngay sau đó, Lưu đẩy chị Phước xuống sông Yên rồi quay lại gầm cầu, lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân, thản nhiên bỏ về. Lưu đã nhờ Hùng và Nguyên tìm chỗ bán xe để lấy tiền tiêu xài.

Sáng hôm sau, người dân chèo ghe trên sông đã phát hiện xác chị Phước trôi dạt vào bờ. Trung tâm giám định Pháp y Đà Nẵng đã kết luận nạn nhân tử vong do ngạt nước.

Tại tòa, Lưu khai không cố ý giết chị Phước nhưng do nước quá xoáy, nhảy xuống cứu cũng chết theo nên để mặc và đi về. Bên cạnh đó, chiếc xe máy và điện thoại Lưu lấy tại hiện trường là nhằm để phi tang chứng cứ phạm tội chứ không có ý cướp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN