Huy "nấm độc" vượt ngục cùng bạn tù ở Bình Thuận

Sự kiện: Tin nóng

Cùng bỏ trốn khỏi nơi giam giữ với Huy “nấm độc” còn có Nguyễn Văn Nưng.

Ngày 1-7, nguồn tin của PLO cho biết Nguyễn Viết Huy, 33 tuổi, tên thường gọi là “nấm độc”, đang bị tạm giam tại Nhà tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận đã trốn khỏi nơi giam giữ.

Huy "nấm độc" vượt ngục cùng bạn tù ở Bình Thuận - 1

Nguyễn Viết Huy.

Huy là người vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận bắt nóng vào ngày 6-5 tại nhà riêng trên đường Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết. 

Theo Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận, đây là một đối tượng ma túy cộm cán.

Từ năm 2011, Huy đã cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ TP.HCM về Bình Thuận tiêu thụ. Đường dây của Huy hoạt động khá quy mô, tổ chức hệ thống chân rết rất chặt chẽ; các điểm mua sỉ, lẻ ma túy đều thông qua đàn em và không bao giờ Huy đứng ra giao dịch.

Tháng 6-2011 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Bình Thuận đã lập chuyên án và triệt phá thành công đường dây ma túy của Huy cầm đầu. Ngoài Huy là ông trùm đường dây, cảnh sát cũng khởi tố chín đàn em của Huy chung một vụ án.

Huy "nấm độc" vượt ngục cùng bạn tù ở Bình Thuận - 2

Hình ảnh và tang vật bắt giữ Huy ngày 6-5.

Sau đó Nguyễn Viết Huy bị TAND tỉnh Bình Thuận xử phạt chín năm tù giam. Mãn hạn tù về lại địa phương, Huy sống rất khép kín, khá hiền lành.

Tuy nhiên đằng sau vỏ bọc giống như đã hoàn lương, Huy tiếp tục móc nối, tổ chức đường dây tiêu thụ ma túy với số lượng lớn. Lần này hoạt động của Huy khép kín, tự vận chuyển, tự phân phối; một mình làm, một mình biết và tự chịu trách nhiệm.

Dù nắm rõ Huy đang tổ chức cung cấp ma túy nhưng các trinh sát rất khó đeo bám hay tiếp cận bởi Huy hoạt động độc lập và rất cáo già khi di chuyển, đồng thời cực kỳ cảnh giác khi hoạt động.

Huy "nấm độc" vượt ngục cùng bạn tù ở Bình Thuận - 3

Hình ảnh và tang vật bắt giữ Huy ngày 6-5.

Ngày 6-5, khi Huy “nấm độc” một mình điều khiển chiếc xe hơi đời mời màu trắng biển số 86A-099.70 từ TP.HCM về Phan Thiết vào nhà riêng đã bị hàng chục trinh sát hóa trang của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Bình Thuận đồng loạt ập vào khống chế ngay trong phòng ngủ.

Khám xét khẩn cấp, cảnh sát lập biên bản thu giữ khoảng 2 kg ma túy đá; 59 viên thuốc lắc (tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng). Ngoài ra còn thu giữ một khẩu súng bắn đạn cao su, một khẩu súng bắn đạn chì mà lúc nào Huy cũng thủ bên mình, hơn 40 triệu đồng và nhiều chứng cứ khác…

Huy "nấm độc" vượt ngục cùng bạn tù ở Bình Thuận - 4

Nguyễn Văn Nưng.

Sau đó Huy bị tạm giam chờ Cơ quan CSĐT kết luận, truy tố thì trốn khỏi nơi giam giữ. Cùng bỏ trốn với Huy “nấm độc’ còn có Nguyễn Văn Nưng (37 tuổi) ngụ Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận. Tháng 11-2017 do có mâu thuẫn, Nưng đã dùng dao đâm bị thương hai người sau đó một nạn nhân tử vong.

Hiện Công an Bình Thuận đã ra quyết định truy nã hai bị can vừa nêu trên toàn quốc.

Siêu trộm vượt ngục gây 10 vụ án trong vòng 1 tháng

Sau khi trốn khỏi trại giam của Bộ Công an, trong một tháng Trịnh gây ra 10 vụ trộm và khi bị bắt giữ, trên người phạm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN