Hoãn xử vụ đại gia mua trinh để... giải đen

Thấy việc làm ăn không suôn sẻ, “đại gia” Trần Quang Chiến (SN 1968, nguyên Phó giám đốc Công ty CP kết cấu và tấm lợp Đông Anh) nhờ Nguyễn Thị Quy (SN 1986, trú tại ngõ 254 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nguyên kiện tướng vật tự do) tìm “gái nhà lành” để “giải đen”.

Mù quáng trước lời dụ dỗ, mỗi lần tìm được “gái nhà lành” cho Chiến, sẽ được thưởng hàng triệu đồng, Quy lao vào công việc như con thiêu thân, thậm chí lôi cả người em họ là Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh) đi tìm gái giúp.

Chiều 14/5/2012, Tuân điện thoại thông báo đã tìm được “hàng” là chị Nguyễn Thị Nhung (là sinh viên trường Đại học Thương Mại), Quy liền bảo Tuân đưa Nhung đến nhà của Chiến (ở tòa nhà Keangnam, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm), tổ chức ăn uống với mục đích sẽ chuốc rượu cho Nhung say để giúp Chiến thực hiện hành vi quan hệ tình dục với Nhung.

Do không biết âm mưu của bọn người xấu, Nhung hồn nhiên đón nhận những ly rượu ẩn chứa mưu đồ xấu từ lời mời của Chiến, Quy và Tuân. Đến khi không làm chủ được bản thân, Nhung đã bị “yêu râu xanh” Trần Quang Chiến đưa vào phòng ngủ để hắn ta thỏa mãn cơn thú tính. Nửa đêm tỉnh dậy, thấy Chiến nằm bên cạnh và cả hai trên người không mảnh vải che thân, Nhung định bỏ ra về thì lại bị Chiến đè ra giường giao cấu, bỏ mặc ngoài tai những lời van xin khẩn khoản của cô sinh viên nhỏ bé. Biết không thể thoát được bàn tay của kẻ bệnh hoạn, Nhung bất lực nằm chờ đến sáng tìm cách thoát thân.

Hoãn xử vụ đại gia mua trinh để... giải đen - 1

Các bị cáo tại phiên hoãn tòa chiều 5/3

Sau khi thoát khỏi căn nhà của Chiến, ngày 18/5, Nhung đến CAP Mai Dịch trình báo sự việc. Chỉ ít ngày khi cơ quan CSĐT vào cuộc, hành vi của Trần Quang Chiến, Nguyễn Thị Quy và Nguyễn Văn Tuân đã bị vạch trần và bị cơ quan công tố cáo buộc phạm vào “Hiếp dâm”.

Ngày 24/12/2012, TAND quận Cầu Giấy mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với 3 bị cáo Trần Quang Chiến, Nguyễn Thị Quy và Nguyễn Văn Tuân bị truy tố phạm vào tội danh trên.

Trước khi diễn ra phiên xử này, gia đình các bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho chị Nhung 200 triệu đồng. Chị Nhung đã đến cơ quan điều tra, Viện KSND quận Cầu Giấy xin rút đơn tố cáo, rút yêu cầu khởi kiện, đình chỉ giải quyết vụ án, không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự… đối với 3 bị cáo trên. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những tình tiết quan trọng để HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Tại phiên sơ thẩm, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt mỗi bị cáo 5 năm tù.

Với hy vọng được giảm nhẹ hình phạt, các bị cáo làm đơn kháng cáo lại bản án sơ thẩm. Chiều 5/3, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án trên. Tuy nhiên, ngay phần kiểm tra căn cước, Trần Quang Chiến đã nại ra lý do bị đau bụng, xin hoãn phiên tòa và đã được HĐXX chấp thuận. Phiên xử sẽ được mở lại vào ngày 21/3.

(Tên bị hại đã được thay đổi) 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Quang (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN