"Đại gia" và cách giải đen bệnh hoạn

Nhận lời giúp "đại gia" Trần Quang Chiến giải đen trong công việc làm ăn, Nguyễn Thị Quy, nữ kiện tướng vật tự do trở thành trợ thủ đắc lực của kẻ đồi bại, chuyên săn tìm các cô gái trẻ con nhà lành, dụ đến nơi mình thuê trọ cho Chiến thỏa mãn thú tính…

Ngày 29/5, Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam và đang tích cực truy bắt Trần Quang Chiến (44 tuổi), Phó Giám đốc Công ty CP kết cấu và tấm lợp Đông Anh để điều tra, xử lý về hành vi hiếp dâm.

Hai đồng phạm với vai trò giúp sức tích cực cho Chiến thực hiện hành vi phạm tội đã bị bắt giữ là Nguyễn Thị Quy (26 tuổi), quê Phổ Yên, Thái Nguyên, giáo viên hợp đồng môn thể dục trường tiểu học PCT (Hà Nội), nguyên kiện tướng môn vật tự do và Nguyễn Văn Tuân (19 tuổi), sinh viên khoa Sư phạm Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh.

Bữa tiệc được sắp đặt

Chuyện đại gia dùng tiền mua trinh để thỏa mãn dục vọng hoặc để "giải đen" vì mê tín, suy cho cùng là một tội ác bệnh hoạn. Nhưng Trần Quang Chiến còn đốn mạt hơn cả những kẻ bệnh hoạn ấy bởi y chủ mưu lập kế hoạch chiếm đoạt thân xác của những cô gái trẻ còn trinh tiết bằng thủ đoạn hết sức bỉ ổi và đê hèn.

Theo khai nhận của Nguyễn Thị Quy, cô ta quen "đại gia" Trần Quang Chiến khoảng hơn một năm nay. Khoảng đầu tháng 3/2012, Chiến nhờ Quy "tìm hộ các em gái xinh xắn, ngoan hiền, con nhà lành" để Chiến quan hệ tình dục. Trước đó, Chiến hay than phiền với Quy rằng việc làm ăn dạo này sa sút, thu nhập kém hẳn nên y muốn tìm gái trinh để giải đen.

Kế hoạch mà Chiến đưa ra là Quy có nhiệm vụ làm quen các cô gái "con nhà lành", sau đó mời về nhà Quy đang thuê trọ tại ngõ 254 Mai Dịch ăn cơm. Tại đây, Chiến sẽ bỏ thuốc ngủ hoặc thuốc kích dục vào bia, nước ngọt của các cô gái. Nguyễn Thị Quy nhắc lại nguyên văn lời Trần Quang Chiến bảo cô ta rằng "nếu dễ thì Chiến làm thịt tại chỗ, khó thì Chiến sẽ tán tỉnh". Quy nhận lời giúp Chiến.

Sau đó, Quy nói chuyện với Nguyễn Văn Tuân (là em con chú) về việc Chiến nhờ và hứa nếu Tuân tìm được "con mồi" cho Chiến "làm thịt" sẽ được đại gia này cho 1 triệu đồng. Đang cần tiền nên Tuân đồng ý ngay.

Nạn nhân mà Tuân nghĩ tới là Nguyễn Thị Hoa, sinh viên năm thứ nhất một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội (vì lý do tế nhị, chúng tôi không thông tin tên tuổi thật của nạn nhân). Việc quen biết khá tình cờ. Một lần Hoa nhắn tin nhầm vào điện thoại di động của Tuân. Sau hồi nhắn đi nhắn lại, biết Hoa là sinh viên, Tuân kết bạn nhưng hai người chưa gặp mặt mà chỉ giữ mối liên hệ trên điện thoại.

Khi Quy đặt vấn đề tìm "gái nhà lành" cho Trần Quang Chiến và bày cách lừa nạn nhân đến nhà Quy ở trọ, Tuân liên tục nhắn tin cho Hoa mời đến nhà ăn cơm. Qua nhiều lần từ chối, đến chiều 14/5, Hoa nhận lời. Lập tức Tuân điện thoại cho Nguyễn Thị Quy báo "tìm được hàng rồi, tối nay em đưa đến nhà chị ăn cơm". Quy hiểu ý liền điện thoại thông báo cho Trần Quang Chiến rồi vội vã đi chợ mua thức ăn để chuẩn bị tiệc rượu.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Tuân đi xe máy chở Hoa tới nhà trọ của Quy. Ít phút sau, "đại gia" Trần Quang Chiến phóng ôtô Lexus tới. Theo màn kịch đã bàn từ trước, Tuân vờ giới thiệu Chiến và Quy là hai vợ chồng chị gái của Tuân. Quy cũng tỏ ra hết sức thân mật, nhờ Hoa cùng vào bếp làm cơm.

20h, mâm cơm thịnh soạn được Quy bày biện trên tầng 3. Quy và Chiến mở bia lon Hà Nội, nâng cốc chúc cô sinh viên Nguyễn Thị Hoa lần đầu gặp mặt. Bữa tiệc diễn ra khá vui vẻ. Hoa lúc đầu còn e dè nhưng trước thái độ cởi mở, thân thiện của "hai vợ chồng" Quy - Chiến, cô gái trẻ không nỡ về sớm.

Đến giữa buổi tiệc, Chiến nháy mắt ra hiệu bảo Quy xuống tầng hai bật nhạc. Hiểu ý của Chiến, Quy chạy xuống một lúc rồi giả vờ không tìm thấy điều khiển đâu nên nhờ Hoa xuống tìm giúp. Khi Hoa vừa rời bàn ăn, Chiến nhanh tay bỏ thuốc vào cốc bia của cô gái...

"Đại gia" và cách giải đen bệnh hoạn - 1

Nguyễn Văn Tuân

Sự thật về "vợ yêu" của đại gia

Sau này, khi trình báo cơ quan công an, nạn nhân Nguyễn Thị Hoa cho biết Quy và Chiến kiếm cớ chúc tụng để ép cô uống hết cốc bia. Hoa thấy người nóng bừng, toàn thân đỏ ửng, sau đó hai mắt díu lại, cảm giác chỉ muốn đi tìm giường để ngả lưng. Nghĩ rằng mình bị say bia, Hoa chạy ra nhà vệ sinh định dùng tay móc họng nôn ra nhưng Quy đi theo ngăn lại. Cô ta ra vẻ quan tâm vuốt lưng cho Hoa rồi dìu cô gái trẻ xuống tầng hai, vào phòng hát karaoke. Chiến theo vào, đưa cho Hoa một cốc nước chanh bảo uống cho tỉnh.

Không nghi ngờ gì, Hoa uống một hơi hết cốc nước. Không ngờ uống xong thì cô thấy buồn ngủ hơn. Hoa vội lấy điện thoại di động gọi nhờ bạn gái đến đón về nhưng bị Chiến giật điện thoại đưa cho Tuân. Thấy Hoa đổ gục xuống ghế, Chiến liền lôi cô gái vào phòng ngủ đối diện. Biết ý "đại gia" nên Tuân bỏ ra ngoài chơi điện tử, còn Quy lên tầng 3 ngủ.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 15/5, Hoa tỉnh dậy vô cùng hoảng sợ khi nhận ra mình trong tình trạng không mảnh vải che thân nằm cạnh một người đàn ông "khỏa thân". Toàn thân đau nhức nhưng đầu đã tỉnh táo, Hoa xâu chuỗi các sự việc xảy ra và hiểu rằng đã bị bọn Tuân, Chiến, Quy lừa để hại đời con gái.

Trong lúc Hoa tìm quần áo mặc thì "đại gia" Trần Quang Chiến cũng tỉnh giấc. Y dùng vũ lực tiếp tục cưỡng bức nữ sinh viên một lần nữa. Sau đó, mặc dù Hoa chạy lên phòng của Quy van xin cô ta mở cửa cho về nhưng Quy phớt lờ. Đến 6h30, Quy ném chùm chìa khóa nhà cho Hoa tự mở cửa về. Ra về trong nỗi sợ hãi, nhục nhã ê chề, Hoa nhắn tin cho tên Tuân trách móc. Không ngờ hắn trơ tráo nhắn lại rằng: "Mày ngu thì tự nộp mạng. Hẹn gặp lại nhé".

Chiều 28/5, khi nói chuyện với chúng tôi, nạn nhân Nguyễn Thị Hoa vẫn trong trạng thái hết sức hoảng loạn và lo lắng. Bữa tiệc bị đại gia chiếm đoạt mất trinh tiết đối với cô sinh viên giống như một cơn ác mộng. Hoa kể rằng sau khi cưỡng bức cô, tên Chiến giở giọng đe rằng hắn là chủ hiệu cầm đồ, chuyên đi đòi nợ thuê. Nếu muốn hắn im lặng thì từ giờ trở đi, mỗi ngày Hoa phải thu xếp 2 tiếng để gặp hắn, Chiến sẽ đánh ôtô đến tận nơi đón và muốn gì cũng được. Bằng không, hắn sẽ tung bí mật của Hoa cho mọi người biết.

Nhân lúc tên Chiến vào nhà vệ sinh, Hoa bí mật mở điện thoại di động của hắn kiểm tra thấy có tin nhắn của người có tên "vợ yêu". Nghĩ rằng đó là điện thoại của vợ tên Chiến, Hoa ghi nhớ số điện thoại với ý định khi thoát ra khỏi tổ quỷ này sẽ liên hệ để tố cáo hành động bỉ ổi của Chiến. Nhưng thật bất ngờ, sau khi nghe Hoa kể lại sự việc, người có tên "vợ yêu" đó cũng cay đắng thú nhận rằng cô không phải là vợ của Chiến mà chỉ là một nạn nhân đã bị "đại gia" này dùng thủ đoạn cướp đời con gái giống như cách hắn đã làm hại Hoa.

"Vợ yêu" tên là Nguyễn Thu Hà (tên đã được thay đổi), sinh viên năm thứ hai một trường đại học trên địa bàn quận Đống Đa. Cuối năm 2011, khi đến trường nơi Hà đang theo học nộp hồ sơ xin việc, Nguyễn Thị Quy đã làm quen với cô sinh viên ngoại tỉnh.

Biết Hà chưa có bạn trai, Quy mời về nhà mình chơi và đưa cô đến thẳng nhà "đại gia" Trần Quang Chiến tại chung cư Keangnam. Sau khi bỏ thuốc kích dục vào nước uống để làm hại Thu Hà, Trần Quang Chiến cũng giở bài khống chế, buộc cô gái phải làm tình nhân của hắn. Phần vì xấu hổ, sợ Chiến "tung ảnh nóng" như lời hắn đe dọa, phần khác Chiến tỏ ra đại gia nhiều tiền bao ăn học nên Hà đã chấp nhận cặp kè với hắn.

Nghe chuyện Hà kể, mặc dù rất sợ tên Chiến tìm cách trả thù nhưng với ý nghĩ nếu không tố cáo hắn, sẽ có nhiều cô gái trẻ khác tiếp tục trở thành nạn nhân của tên "đại gia" bệnh hoạn này, ngày 18/5, Hoa đã dũng cảm đến Công an quận Cầu Giấy trình báo. Sau khi thu thập chứng cứ, ngày 19/5, Công an quận Cầu Giấy đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Quy, Nguyễn Văn Tuân về hành vi hiếp dâm. Trần Quang Chiến bỏ trốn.

Sự hối hận muộn màng của nữ kiện tướng

Gương mặt cá tính, ăn nói cứng cỏi, mặc dù đã giải nghệ vận động viên môn vật tự do từ năm 2007 nhưng Nguyễn Thị Quy vẫn giữ được dáng dấp của một đô vật nữ. Quy cho biết năm 2003, cô ta thi vào đội tuyển thể thao của tỉnh Thái Nguyên, năm 2005 vào đội tuyển vật quốc gia và giữ ngôi kiện tướng 3 năm liền từ 2004-2007 ở hạng cân dưới 59kg.

Cơ quan điều tra yêu cầu Trần Quang Chiến sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Ai biết thông tin về Trần Quang Chiến, đề nghị cung cấp cho Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Cầu Giấy, điện thoại 0903460068, gặp điều tra viên Nguyễn Phi Long.

Quy kể rằng năm 2005, khi thi đấu ở hạng cân 55kg, trong một ngày cô ta đã ép cân từ 60kg xuống 55kg bằng bài tập vô cùng khắc nghiệt là mặc quần áo rét, trùm ngoài là áo mưa chạy dưới trời nắng nóng. Quy thừa nhận rằng nếu không có thể lực của một nhà vô địch thì không thể chịu được bài tập ấy. Nhưng Nguyễn Thị Quy cũng phải chấp nhận một cái giá nghiệt ngã của một kiện tướng thể thao, sau 3 năm liền đạt cấp kiện tướng trong nước, hai đầu gối của Quy đã bị hỏng do liên tục chấn thương.

Năm 2007, Quy học khoa Sư phạm Trường đại học TDTT Từ Sơn. Công việc giáo viên thể dục cũng không đơn giản. Sau khi gửi hồ sơ nhiều nơi, tháng 3/2012, Quy được Trường tiểu học PCT nhận làm giáo viên hợp đồng.

Bố mất từ khi Quy còn rất nhỏ, mẹ bị tai biến mạch máu não liệt nửa người chỉ sau đó một năm, Quy nói sở dĩ cô ta theo nghiệp thể thao một phần cũng là vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, mẹ thì đau yếu nên hai anh em Quy phải tự lập từ nhỏ, rau cháo nuôi nhau. Năm học lớp 10, Quy thi đỗ đội tuyển thể thao của tỉnh nhà, được hưởng chế độ của vận động viên, đồng nghĩa với việc bớt gánh nặng cho anh trai và mẹ. Thường thì khi lâm vào cảnh khốn khó, những người ý chí bao giờ cũng hơn người khác ở quyết tâm và nghị lực phi thường. Nguyễn Thị Quy đã trở thành một nữ kiện tướng trong hoàn cảnh như vậy.

Nhưng thật đáng tiếc là Quy đã tự đánh mất bản lĩnh của một kiện tướng thể thao, khi cô ta kết bạn với một kẻ bất lương như Trần Quang Chiến. Quy thanh minh thấy Chiến ly hôn đã lâu do vợ anh ta bị tai nạn phải cắt một chân nên khi Chiến đặt vấn đề "tìm gái ngoan", Quy nghĩ mình phải giúp Chiến vì anh ta là một người bạn tốt. "Em là dân thể thao, đã giúp ai thì hết mình, không nghĩ đến hậu quả". Nguyễn Thị Quy nói vậy nhưng cô ta cũng phải thừa nhận đã nhận rất nhiều sự giúp đỡ về vật chất của "đại gia" này.

Quy không lý giải nổi vì sao lương giáo viên hợp đồng hơn 2 triệu đồng/tháng, nhưng cô ta lại ở một mình trong ngôi nhà 5 tầng có giá thuê 14 triệu đồng/tháng. Quy cũng ấp úng khi chúng tôi hỏi vì sao Trần Quang Chiến lại trang bị một phòng hát karaoke sang trọng trị giá hàng chục triệu đồng tại tầng 2 của ngôi nhà ấy.

"Những ngày trong nhà tạm giữ, em biết mình đã phải trả giá đắt. Hối hận lắm nhưng tất cả đã muộn". Sau cùng, nữ kiện tướng một thời cũng đã nhỏ lệ.

"Đại gia" và cách giải đen bệnh hoạn - 2

PV: Nếu được nói một câu với mẹ?

- Nguyễn Thị Quy: Em muốn nhắn với mẹ là "Con xin lỗi mẹ vì tất cả mọi chuyện".

PV: Còn với nạn nhân Nguyễn Thị Hoa?

- Nguyễn Thị Quy: Em gửi lời xin lỗi Thu Hà. Khi em nhận ra lỗi lầm của mình thì đã quá trễ rồi. Mong Hoa và mọi người hãy tha lỗi cho em. Em rất hối hận.

PV: Sau này em có tiếp tục công việc dạy học không?

- Nguyễn Thị Quy: (Im lặng một lát, mắt đỏ hoe) Em sẽ không đi dạy được vì em biết rằng mình phạm tội như vậy thì không đủ tư cách để làm giáo viên nữa. Em tự thấy mình không còn xứng đáng làm người thầy, nhất là dạy các cháu nhỏ ngây thơ. Em cũng chưa nghĩ được tương lai sau này sẽ làm nghề gì. Chỉ mong mình sẽ cải tạo tốt, là một công dân bình thường như bao người khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN