Hoa hậu Mỹ Xuân bị phạt 30 tháng tù

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 13:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

HĐXX tuyên phạt bị cáo cầm đầu đường dây môi giới hoa hậu, người mẫu bán dâm mức án 5 năm tù giam. Đặc biệt, bị cáo Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim) được hưởng án treo.

Sáng nay (27/6), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm các bị cáo: Võ Thị Mỹ Xuân (SN 1983, ngụ TP.HCM, hoa hậu Nam Mêkông 2009), Trần Thị Hoa (SN 1986, tức người mẫu Thiên Kim – Á khôi Miss Shinning Beauty 2012), Trần Quang Mai (SN 1972, quê Long An).

3 nam bị cáo là Lê Quang Tuấn Anh (còn gọi là Kevin, SN 1985, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (SN 1987, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (SN 1969, ngụ quận Bình Thạnh).

Các bị cáo bị xét xử về tội "môi giới mại dâm".

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Quang Mai thừa nhận là người điều hành lôi kéo những người khác tham gia môi giới mại dâm các người mẫu, diễn viên, hoa khôi.

Mai khai gia cảnh khó khăn, chồng chết, mẹ già và đang nuôi con trai bị bệnh tim bẩm sinh. Mai trước đây từng là thợ trang điểm cho diễn viên, người mẫu nên khi nghe những người này có có “nhu cầu” kiếm tiền bằng thân xác nên tìm cách tiếp cận đại gia trao đổi mua bán dâm.

Mai lôi kéo Tuấn Anh, Lương Quốc Huy và giới thiệu khách cho người mẫu Mỹ Xuân bán dâm tại nhà. Bị cáo Mai thừa nhận môi giới bán dâm 6 lần, thu lợi bất chính hàng ngàn USD.

Hoa hậu Mỹ Xuân bị phạt 30 tháng tù - 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Trong khi đó, Võ Thị Mỹ Xuân khai có công việc ổn định, từng là đại sứ cho một tờ báo điện tử ở TP.HCM. Năm 2012, Mỹ Xuân từng bán dâm hai lần cho đại gia. Do Xuân có mối quan hệ nên những người đẹp đều tìm đến Xuân năn nỉ: “chị giúp em đi bao nhiều tiền cũng được”. Vì nể nang đồng nghiệp, Xuân môi giới các chân dài bán dâm cho các đại gia, trong đó chỉ một lần Xuân nhận 1000 USD.

Tháng 6/2013, Xuân môi giới cho 2 chân dài khác bán dâm với giá 3.000 USD thì bị công an bắt.

Tại phiên tòa, Mỹ Xuân khóc nức nở: “Con có lỗi với gia đình, xin mẹ và ngoại hãy tha thứ cho con, con thật bất hiếu. Thưa HĐXX, bị cáo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà ngoại đã 81 tuổi bệnh nặng, mẹ sống đơn côi, bị cáo là trụ cột trong gia đình, không hiểu biết pháp luật nhiều nên bị người khác dụ dỗ. Bị cáo xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời”.

Những bị cáo khác gồm: Trần Thị Hoa, Lê Quang Tuấn Anh, Lương Quốc Huy và Nguyễn Hữu Đạt cũng thành khẩn khai nhận tại phiên tòa.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Quang Mai 5 năm tù; Lê Quang Tuấn Anh 3 năm tù; Võ Thị Mỹ Xuân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Hữu Đạt 1 năm tù; Trần Thị Hoa 2 năm tù và Lương Quốc Huy 1 năm tù (Hoa và Huy được cho hưởng án treo).

Theo cáo trạng, năm 2010 Trần Quang Mai lập đường dây môi giới bán dâm ngàn đô cho các diễn viên, người mẫu, hoa khôi… Tháng 6/2011, Mai môi giới cho ca sĩ N.T đi du lịch dạng "sex tour" ở Vũng Tàu bán dâm cho một đại gia với giá 2.500 USD.

Tháng 2/2012, Mai cùng Lê Quang Tuấn Anh môi giới người mẫu Thiên Kim bán dâm ở khách sạn Nam Đế (quận 1, TP.HCM) cho đại gia khác giá 2.500 USD.

Tháng 5/2012, Mai và Tuấn Anh liên lạc với Mỹ Xuân bán dâm cho một đại gia tên N. tại nhà riêng của Xuân (phường An Phú, quận 2, TP.HCM) với giá 2.200 USD. Mai còn giới thiệu một đại gia mua khác mua dâm người mẫu T.N với giá 7.000 USD.

Mỹ Xuân sau thời gian được Mai và các đối tượng trên môi giới bán dâm đã trở thành người trực tiếp môi giới các diễn viên, người mẫu, hoa khôi… bán dâm với giá từ 1000 USD – 2.500 USD.

Trưa 2/6/2012, Mai giới thiệu hai đại gia tên N. và tên H. (đều ngụ huyện Bình Chánh) mua dâm người mẫu J.P và H.D với giá từ 5 triệu đồng – 7.000 USD.

Cùng thời điểm, Mỹ Xuân điều động M.N và Y.D (hoa khôi thời trang) bán dâm cho hai đại gia khác với giá 3.000 USD thì bị công an bắt giữ.

Chia sẻ
Theo Hưng Văn - Quốc Thể (Khampha.vn)
sự kiện Đường dây hoa hậu bán dâm
Báo lỗi nội dung