Hé lộ nguyên nhân anh trai thảm sát cả nhà em trai 5 người thương vong

Khi gia đình người em trai vừa khởi công xây nhà thì Đông đã vác dao sang, chém tới tấp vợ chồng em trai và các cháu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ thảm sát khiến 5 người thương vong trong một gia đình ở Hà Nội, ngày 1/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội cho biết nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai.

Cụ thể, khoảng 7h15 sáng cùng ngày, tại cụm 2 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà) đã cầm dao sang truy sát cả nhà em trai ruột khi nghe tin gia đình người em vừa làm lễ khởi công xây nhà.

"Theo báo cáo của Công an huyện Đan Phượng, hai anh em Đông được bố mẹ để lại cho một mảnh đất. Khi nghe tin em trai vừa khởi công xây nhà thì Đông đã vác dao sang, chém tới tấp vợ chồng em trai và các cháu do tranh chấp đất đai từ trước đó", ông Hoàng cho hay.

Đáng nói, sự việc xảy ra giữa khu dân cư vào dịp nghỉ lễ 2/9, có nhiều người chứng kiến nhưng không ai dám xông vào can ngăn vì Nguyễn Văn Đông quá hung hãn. Khi các nạn nhân đã gục xuống, Đông vẫn tiếp tục dùng dao chém vào người.

Hậu quả khiến ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, em ruột Đông) và con gái ông Hải là Nguyễn Thị Bắc (SN 1991) tử vong tại chỗ. 3 nạn nhân bị trọng thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện là bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải); con dâu ông Hải là Đỗ Thị Nhung (SN 1995) và cháu gái ông Hải là Nguyễn Huyền My (SN 2018).

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cùng Công an huyện Đan Phượng đã có mặt tại hiện trường, hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Chúng tôi đã hỗ trợ hai nạn nhân tử vong 10 triệu đồng, các nạn nhân bị trọng thương khác theo quy định của Nhà nước đồng thời báo cáo đến UBND TP.Hà Nội cùng Công an TP.Hà Nội về vụ việc", ông Hoàng thông tin.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

HN: Vác dao thảm sát người thân, 2 người chết, 3 người cấp cứu

Người đàn ông vác dao đuổi chém 5 người trong gia đình khiến nhiều người gục ngã xuống đường, nằm bất động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN