Hé lộ lời nhắn cuối cùng của nghi phạm sát hại 2 mẹ con cô giáo ở Phú Thọ

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 19:14 PM (GMT+7)

Sau khi nhận được tin nhắn của bố, cô con gái biết có chuyện chẳng lành và ngay lập tức từ Tuyên Quang trở về Phú Thọ nhưng không kịp.

Sự kiện: Phú Thọ

Nghi phạm và cô giáo có quan hệ tình cảm

Liên quan đến vụ việc 2 mẹ con cô giáo Vì Thị H. (SN 1972) và Đoàn Thị Khánh L (SN 1997) bị sát hại tại nhà riêng tại xã Võ Lao (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ), nghi can được xác định là Nguyễn H., sống tại xã Quảng Nạp (huyện Thanh Ba). Trước khi tự tử, H. đã gửi lời nhắn cuối cùng đến con gái của mình.

Theo đó, tin nhắn được tiết lộ có nội dung như sau: “Bố có lỗi với các con nhiều lắm, sáng mai con về với bố nhé”. Lời nhắn được H. gửi qua tin nhắn điện thoại cho con gái thứ hai. Theo chia sẻ, sau khi nhận được tin nhắn của bố, cô con gái biết có chuyện chẳng lành và ngay lập tức từ Tuyên Quang trở về Phú Thọ thì được biết bố đã treo cổ tự tử phía ngọn đồi sau nhà.

Hé lộ lời nhắn cuối cùng của nghi phạm sát hại 2 mẹ con cô giáo ở Phú Thọ - 1

Cơ quan chức năng đến khám nhà nghi phạm. Ảnh: PV

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 24/1, một người dân sống ở địa phương khi đi lên đồi phía sau nhà ông H. thì phát hiện ông đã chết trong tư thế treo cổ. Ngay lập tức, ông hô hoán mọi người và báo ngay cho công an xã Quảng Nạp đến hiện trường vụ việc.

“Tuy không có công việc ổn định nhưng H. là người hiền lành, có hai người con đi làm ở các tỉnh khác. Còn vợ H. đã ly thân cách đây 7 năm. Tôi không biết vì sao anh này lại tự tử”, một hàng xóm cho hay.

Trong khi đó, sáng cùng ngày người thân qua nhà cô giáo Vì Thị H. thì phát hiện 2 mẹ con cô giáo đã tử vong với nhiều vết chém sâu trên người. Tại hiện trường, phát hiện một chiếc áo khoác của hung thủ dính nhiều máu, theo đó, chiếc áo được phát hiện là của Nguyễn H.

Hé lộ lời nhắn cuối cùng của nghi phạm sát hại 2 mẹ con cô giáo ở Phú Thọ - 2

Chiếc chăn nghi vấn do hung thủ đắp, chờ cơ hội ra tay sát hại 2 mẹ cô giáo H.

Tiến hành điều tra, cơ quan Công an xác định, cô giáo Vi Thị H. và đối tượng H. có mối quan hệ tình cảm với nhau.

Nhận định ban đầu, H. là nghi can sát hại mẹ con người tình sau đó tự sát.

Ước mơ dang dở

Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân Đoàn Thị Khánh L - con gái của cô giáo Vì Thị H. hiện đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Hùng Vương. Khi bị sát hại, em đang trong quá trình thực tập tốt nghiệp.

Qua chia sẻ của người thân và hàng xóm, L được sinh ra với thể trạng yếu khi mẹ mang thai 6 tháng đã sinh em. Dù được gia đình quan tâm chăm sóc, nhưng vì sinh non, K.L vẫn nhỏ bé và thường xuyên ốm yếu.

Hé lộ lời nhắn cuối cùng của nghi phạm sát hại 2 mẹ con cô giáo ở Phú Thọ - 3

Căn nhà nơi 2 mẹ con chị H. bị sát hại.

“Mặc dù người nhỏ, nhưng L rất năng động, thường xuyên tham gia những chương trình văn nghệ của trường, cũng như những hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức. Bạn ấy hiền lành, vui vẻ nên được mọi người yêu mến”, một bạn học của L tâm sự..

Với đôi mắt đỏ hoe, ông T - bác ruột của L cho biết, gần chục năm trước, bố của K.L qua đời, hai mẹ con cháu sống với nhau. L rất chăm chỉ và ngoan ngoãn. Muốn theo ngành của mẹ, nên L đã chọn thi và đỗ vào khoa Mầm non của Trường Đại học Hùng Vương. L đang là sinh viên năm cuối, mới đi thực tập, ước mơ trở thành cô giáo đến gần thì tai họa đã ập đến.

Vụ 2 mẹ con bị sát hại ở Phú Thọ: Hung thủ đã chuẩn bị trước?

Dưới căn nhà cũ có 1 chiếc chăn, rất có thể hung thủ đã dùng để đắp khi chờ thời điểm gây án.

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Phú Thọ