Hành trình "giữ số" của đại ca giang hồ

Trừ một số trường hợp quá đặc biệt, còn lại đa số các đại ca đều tìm mọi cách không để cho đám tiểu yêu "lấy số". Dù đó có là biện pháp mù quáng và phải đánh đổi bằng cả cuộc đời...

"Số má" chính là bảo bối của các bậc đàn anh khi tung hoành trên chốn giang hồ đao búa. Trừ một số trường hợp quá đặc biệt, còn lại đa số các đại ca đều tìm mọi cách không để cho đám tiểu yêu "lấy số". Dù đó có là biện pháp mù quáng và phải đánh đổi bằng cả cuộc đời...

Nguyễn Quốc Hùng - tức Hùng "Lô" là một cái tên không còn xa lạ trong giới anh chị Hà Thành. Từ thời còn là đàn em của ông trùm Ngọc "Xa Lộ" khét tiếng, Hùng đã nổi lên như một tay giang hồ "đầy tiềm năng và tố chất". Ở Hùng có cả lì lợm, hung hãn của một tay đao búa và cả cái đầu khôn ngoan, nhanh nhẹn của một con buôn.

Thậm chí, gã còn làm rất tốt việc xây dựng hình ảnh của mình như một gã giang hồ "trọng nghĩa", khi đều đặn lên thăm nuôi đàn anh Ngọc "Xa Lộ" đang mòn mỏi cải tạo trong tù. Từ khi Ngọc xộ khám, cái tên Hùng "Lô" ngày càng được trọng vọng trong giới giang hồ Hà Nội cũng bởi chính những "tố chất đại ca" và sự tính toán lọc lõi của y.

Hành trình "giữ số" của đại ca giang hồ - 1

Hùng "Lô" và Lanh "Xít"

Năm 2011, cái tin Hùng "Lô" bị truy nã toàn quốc đã làm tất cả dân anh chị Hà Thành rúng động. Với bề dày các hoạt động phạm pháp như y, việc bị pháp luật sờ gáy không phải điều gì đáng ngạc nhiên, nhưng lần này lại hoàn toàn khác. Hùng "Lô" bị khoác trên mình bản án giết người vì một lý do... lãng xẹt: giết người giữ số!

Đặng Việt Thắng - tức Thắng "Tóc Dài" chỉ là một gã giang hồ thuộc dạng "tiểu yêu". Thời điểm vài năm trước, Thắng vẫn chỉ ngoi lên tới mức "côn đồ phường", thâu tóm dăm gã đàn em mới lớn đi đánh chém người bậy bạ. Những năm 2010, các "giang hồ già" ở Hà Nội quy ẩn hoặc rút vào bóng tối hàng loạt và đó cũng là thời điểm để các giang hồ "nhóc Nhicolai" như Thắng được lên ngôi.

Sự nổi tiếng tới quá dễ dàng khiến Thắng có phần hơi hoang tưởng về vị trí thực sự của mình, và sai lầm chết người đó đã khiến hắn phải trả giá bằng một viên đạn bắn từ khoảng cách gần nát sọ.

Hành trình "giữ số" của đại ca giang hồ - 2

Địa điểm nơi cuộc "giữ số" nhuộm màu máu xảy ra

Người bắn chết Thắng "Tóc Dài" không ai khác chính là gã giang hồ khét tiếng Hùng "Lô". Nguyên nhân của cú nã đạn kinh hoàng ấy lại đến từ một lý do khá... dở hơi: Thắng "Tóc Dài" dám nhăm nhe "lấy số" đám giang hồ già như Hùng.

Xuất phát từ một lời hăm dọa Thắng đe Lanh "Xít" - một người anh em thân thiết của Hùng "Lô", gã anh chị hung hãn ra lệnh cho cả chục tên đàn em vác theo dao kiếm đi hỏi tội Thắng. Khi bắt gặp Thắng đang ngồi trong một quán lẩu đêm, Lanh "Xít" yên chí có hung thần Hùng "Lô" đứng sau lưng, cao giọng quát: "Thằng nào muốn chém tao thì đến đây".

Thắng "tóc dài" chỉ vừa kịp nghênh mặt hỏi: "Anh Lanh 'Xít' định giết bọn em à?", rồi vĩnh viễn đời hắn không thể nói thêm được câu nào. Một viên đạn bắn từ khoảng cách gần đã khiến gã giang hồ "tiểu yêu" không bao giờ có thể "lên số" nữa. Người bắn viên đạn ấy chính là Hùng "Lô", kẻ đứng sau và không nói một lời nào từ khi bước chân vào quán.

Thời điểm bắn chết Thắng "Tóc Dài", Hùng "Lô" đang ở thời hoàng kim của "sự nghiệp". Tiền bạc, các mối quan hệ cũng như tiếng tăm, Hùng không thiếu. Bởi vậy không ít gã giang hồ cảm thấy ngạc nhiên khi thấy hắn chấp nhận đánh đổi tất cả những gì mình đang có để "xử" tên tiểu yêu chưa mấy tiếng tăm chỉ vì một va chạm nhỏ. Việc làm có phần quá hung hãn và thiếu tính toán - khác xa với tính cách của Hùng.

Nhưng mổ xẻ một cách tỉ mỉ hành động đó, một "bộ đội già" đã lắc đầu nhận định: "Thằng Hùng cũng chẳng còn đường nào khác. Không bắn thằng oắt con vô lễ, nó còn mặt mũi nào để làm ăn ở đất Hà Nội này nữa. Bị 'mất số' cũng coi như là mất hết, còn ai trọng cái tên Hùng 'Lô' nữa!".

Còn gã anh chị xấu số Thắng "Tóc Dài" có lẽ cũng chưa phải vĩnh biệt cuộc đời sớm, nếu bản thân hắn không bị ám ảnh bởi "số má giang hồ". Bản thân Thắng thừa biết tới tiếng tăm cũng như sự nguy hiểm của cái tên Hùng "Lô", tuy nhiên chính sự khao khát muốn "lên số" đã khiến hắn trở nên liều mạng. Bởi nếu "lấy số" được một gã giang hồ cỡ bự như Hùng, kẻ nổi đình đám tại đất thủ đô sẽ còn có ai ngoài hắn...

Hùng "Lô" vẫn giữ nguyên, thậm chí còn làm tăng số má của mình sau vụ trọng án giết người, nhưng có lẽ giờ này tất cả mọi thứ đó đối với y đã không còn quan trọng. Bản án giết người và sự trừng phạt của pháp luật lơ lửng trên đầu có thể khiến cho mọi thứ phù phiếm ấy trở thành vô nghĩa. Còn Thắng "Tóc Dài" - nếu biết trước kết cục ở dưới ba thước đất, hẳn gã giang hồ "tiểu yêu" cũng chẳng khi nào mơ giấc mộng lấy số các bậc đàn anh...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN