Hai người TQ dùng công nghệ cao trộm tiền từ cây ATM

Thứ Năm, ngày 21/04/2016 20:05 PM (GMT+7)

Sau khi đánh cắp các thông tin, dữ liệu từ thẻ ATM thật của các ngân hàng, nhóm đối tượng người Trung Quốc tích hợp dữ liệu vào phôi thẻ AMT giả để rút trộm tiền ở các cây ATM.

Hai người TQ dùng công nghệ cao trộm tiền từ cây ATM - 1

Cây ATM 2 người Trung Quốc rút trộm 60 triệu đồng.

Ngày 21.4, Công quan quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang hai đối tượng Tạ Phong và Hồ Lễ Quốc (đều mang quốc tịch Trung Quốc) đang rút trộm tiền từ cây ATM của ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) trên đường Láng Hạ.

Tại thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng đã rút trộm được hơn 60 triệu đồng từ cây ATM. Ngoài ra, trong người đối tượng còn có 146 thẻ ATM giả đã được tích hợp số liệu thông tin khách hàng của các ngân hàng và mã bảo mật của thẻ.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Phong và Quốc cùng một người đàn ông tên A Ji (hiện đang bỏ trốn) nhập cảnh vào Việt Nam qua của khẩu Lào Cai. Khi sang Việt Nam, các đối tượng mang theo gần 200 phôi thẻ ATM giả.

Sau khi đánh cắp các thông tin, dữ liệu từ thẻ ATM thật của các ngân hàng, nhóm người này sẽ đưa những dữ liệu đó vào máy tính xử lý để tích hợp vào phôi thẻ AMT giả rồi sử dụng rút trộm tiền tại các cây ATM.

Lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết, đây là hình thức trộm cắp mới và rất tinh vi của đối tượng người nước ngoài. Công an quận Ba Đình đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Hà Nội điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)