Hai tên trộm bị bắt vì dùng sim của... "khổ chủ"

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 18:25 PM (GMT+7)

Trộm được điện thoại, cặp song sinh Tấn-Thắng thản nhiên dùng chính sim của "khổ chủ" liên lạc với bạn bè. Từ manh mối này, các “hiệp sĩ” đã lần ra dấu vết và bắt nóng bộ đôi này, giao công an xử lý.

Chiều 7/4, “hiệp sĩ” phường Phú Hòa kết hợp “hiệp sĩ” phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã bắt nóng cặp song sinh Nguyễn Thành Tấn, Nguyễn Thành Thắng (22 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) vì thực hiện hàng loạt vụ trộm trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một gần đây.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 5/4, cặp song sinh này lẻn vào nhà anh Nguyễn Thanh Phương trộm 2 điện thoại di động hiệu Iphone và Nokia cùng hơn 2 triệu đồng, giấy tờ tùy thân. Lúc cặp song sinh ra tay trộm cắp, anh Phương đang ngủ, cửa nhà không khóa.

Điều đáng nói, sau khi trộm thành công, cặp song sinh không tháo sim mà chia nhau hai điện thoại để sử dụng và liên lạc bạn bè. Cụ thể ngày 6/4, Tấn-Thắng đã dùng sim của anh Phương để gọi cho một người bạn là H.

Đến sáng 7/4, anh Phương đến nhà mạng yêu cầu khóa hai sim bị trộm và làm lại 2 sim mới.

Hai tên trộm bị bắt vì dùng sim của... "khổ chủ" - 1

Hai tên trộm bị bắt vì sự "ngây thơ" của mình.

Chiều 7/4, do tưởng cặp song sinh vẫn dùng sim vừa gọi cho mình nên H. gọi lại để rủ cặp song sinh đi chơi. Khi anh Phương bắt máy thì H. nói: “Ủa số này thằng bạn em vừa dùng mà?”. Anh Phương nhanh trí nói: “Ừ nó để điện thoại đây rồi đi đâu mất tiêu rồi”.

Sau đó, anh Phương cúp máy và thông báo vụ việc cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, CLB phường Phú Hòa. Anh Hải kết hợp cùng “đồng nghiệp” phường Phú Cương gọi điện dẫn dụ H. xuất hiện rồi thuyết phục H. chỉ chỗ của cặp song sinh.

Từ thông tin của H., các “hiệp sĩ” đã mời Tấn, Thắng đang chơi game trong tiệm net về trụ sở công an để làm rõ nghi vấn trộm cắp.

Tại cơ quan công an, Tấn-Thắng thừa nhận hành vi của mình. Ngoài ra, bộ đôi còn khai nhận trộm nhiều điện thoại, xe đạp ở TP. Thủ Dầu Một.

Đặc biệt, cả hai vừa ra tù sau khi bị chính “hiệp sĩ” Hải bắt, chuyển giao công an vào năm 2012 vì hành vi lừa một sinh viên để chiếm đoạt xe tay ga.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)