Hai nữ phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên bị dọa giết

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 09:20 AM (GMT+7)

Ngày 3/12, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP HCM đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra việc hai phóng viên của hai cơ quan báo chí này bị kẻ lạ nhắn tin dọa giết.

Cụ thể, tối 2/12, phóng viên Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên, công tác tại Đài truyền hình Việt Nam) nhận được một tin nhắn đe dọa từ số lạ …7933.

Tin nhắn phóng viên Liên Liên nhận được có nội dung "Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày". Sau đó, phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục nhận được tin nhắn với nội dung “Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao”.

Không chỉ phóng viên Đài truyền hình Việt Nam, phóng viên Thu Trang – trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP HCM cũng đợc hai tin nhắn tương tự giống phóng viên Liên Liên từ một số đuôi 7933.

Hai nữ phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên bị dọa giết - 1

Nội dung tin nhắn cả hai phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên nhận được.

Chia sẻ sau khi nhận được tin nhắn đe dọa, phóng viên Liên Liên cho biết, chị cảm thấy rất bất an, hoang mang bởi những đối tượng đe dọa có thể là những đối tượng phức tạp có thể gây nguy hiểm đến bản thân và gia đình.

“Tôi rất mong lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý đối tượng nhắn tin đe dọa tôi và đồng nghiệp”, Phóng viên Nguyễn Thị Liên nói.

Trước đó, cuối tháng 9/2018, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP HCM đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Phóng viên Liên Liên và Thu Trang là tác giả loạt bài nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận xã hội. Nhóm phóng viên đã dành nhiều thời gian nhập vai, đi thực tế tại chợ Long Biên và quay được nhiều hình ảnh về tình trạng có một nhóm người "bảo kê", thu tiền bến bãi của các tiểu thương.

Sau khi loạt bài được đăng tải, cơ quan công an đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản và hiện vẫn trong quá trình điều tra.

Hai nữ phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên bị dọa giết - 2

Hình ảnh trong phóng sự của VTV về việc "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã được biết về thông tin liên quan tới hai nữ phóng viên bị nhắn tin dọa giết tuy nhiên chưa nhận được công văn chính thức từ Đài truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP HCM. Theo đó, khi nhận được công văn cụ thể sẽ báo cáo lãnh đạo Công an TP về vụ việc.

Nghi vấn “bảo kê” ở chợ Long Biên: Tạm đình chỉ “sếp” phụ trách đội bốc xếp

Phó Ban quản lý chợ Long Biên phụ trách bốc xếp đã bị tạm đình chỉ công tác sau khi báo chí phản ánh nghi vấn thu tiền...

Theo Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)

sự kiện Tin nóng