Hai người phụ nữ dàn cảnh đánh ghen để cướp vàng

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 07:25 AM (GMT+7)

Phượng (39 tuổi, ngụ Cần Thơ) đã rủ thêm bạn dàn cảnh đánh ghen, lấy dao lam doạ nạn nhân trong nhà nghỉ để cướp 1,9 lượng vàng.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 30-4, Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ việc, còn Nguyễn Văn B. (46 tuổi, ngụ xã Trung Hưng) nhưng người này đã nhảy lầu tử vong. Theo kết quả điều tra ban đầu, B. Đã có vợ là Trương Thị L. (46 tuổi) nhưng cũng có quan hệ tình cảm, chung sống như vợ chồng với Phượng.

Gần đây, B. quen với Lê Thị D. (42 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ). Trưa 19-4, B. cùng với D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh, thì Phượng và Tâm bất ngờ xông vào đánh ghen.

Hai người phụ nữ dàn cảnh đánh ghen để cướp vàng - 1

Phượng (bên trái) và Tâm.

Cả hai đe doạ dùng dao lam rạch mặt D., để cướp số nữ trang khoảng 1,9 lượng vàng cùng điện thoại di động. Gây án xong, Phượng mang số vàng này đi cất giấu, còn điện thoại đưa B. giữ.

Cơ quan Công an đã mời những người liên quan đến làm việc. Phượng khai nhận, B. có nói rằng đang thiếu tiền nên sẽ dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản của người phụ nữ mới quen. 

Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện. Cả hai đến nhà nghỉ tại xã Trung Thạnh thuê phòng trước. Khi B. cùng D. đến đây thuê phòng thì cả hai xông vào dàn cảnh đánh ghen, cướp số vàng nêu trên.

Quá trình làm việc, đến trưa 20-4, B. mới thừa nhận hành vi phạm tội như lời khai báo của Phượng và Tâm. Từ lời khai của B., cơ quan điều tra đã thu giữ điện chiếc điện thoại của nạn nhân do người đàn ông này cất giấu sau nhà.

Dùng súng điện tự chế liều lĩnh cướp tiệm vàng

Giả vờ đến mua vàng, đối tượng đã dùng búa chuẩn bị từ trước đập vỡ kính rồi cướp tiệm vàng

Theo Văn Vĩnh (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng