Giám đốc công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo truy quét lâm tặc

Thứ Hai, ngày 08/10/2018 10:37 AM (GMT+7)

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đại tá Vũ Hồng Văn đã trực tiếp vào hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng truy quét lâm tặc.

Sáng ngày 8/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp với các các cơ quan chức năng liên quan tiến hành xác định chủng loại số lượng gỗ lậu lớn mà đơn vị này vừa truy quét.

Nắm bắt thông tin thời gian gần đây, tại địa bàn huyện M’đrắk nạn phá rừng diễn ra khá phức tạp, đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vào tận “sào huyệt” truy bắt các đối tượng.

Theo đó, khuya ngày 6/10 giám đốc Công a tỉnh Đắk Lắk đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát Cơ động để truy quét lâm tặc.

Đến khoảng 1h sáng ngày 7/10, tổ công tác đi vào địa bàn xã Cư Króa, huyện M’Đrắk thì phát hiện một chiếc xe tải đang vận chuyển số lượng gỗ lớn nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra. Tài xế điều khiển chiếc xe tải là Trần Thế Tuyên (SN 1983; ở xã Cư Króa, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến số gỗ nói trên.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định trên xe tải chở 33 hộp gỗ được xẻ vuông vắn, với tống số lượng được đo đếm trên 30m3. Đây đều là gỗ Sến và Chò Chai thuộc nhóm II, nhóm III. Ngay sau đó, tài xế Tuyên cùng xe và tang vật gỗ đã được đưa về Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, tài xế Tuyên khai đã nhận vận chuyển số gỗ trên từ làng Mông, xã Cư Króa ra thị trấn huyện M’Đrắk cho một người có tên Chính với giá 6 triệu đồng. Cũng theo vị tài xế này, ông Chính được xem là một "ông trùm" gỗ lậu.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Truy bắt nhóm lâm tặc dùng “củ đậu bay” tấn công tổ kiểm lâm trong đêm

Đi tuần tra kiểm soát tại khu rừng gỗ nghiến, tổ kiểm lâm bị nhóm côn đồ dùng “củ đậu bay” tấn công khiến một...

Theo Vũ Long (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung