Giám đốc bắt cóc nữ sinh suốt 2 tháng, động cơ khiến ai cũng sửng sốt

Thứ Năm, ngày 04/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Vụ việc đã gây xôn xao dư luận trong một thời gian khi mà nghi phạm khai ra động cơ bắt cóc các nạn nhân.

Sự kiện: Tin pháp luật

Giám đốc bắt cóc nữ sinh suốt 2 tháng, động cơ khiến ai cũng sửng sốt - 1

Nghi phạm Hiroaki Sakaue.

Sự mất tích của hai nữ sinh

Tháng 11/2019, một người đàn ông có tên là Hiroaki Sakaue, 37 tuổi, đã bị cảnh sát thành phố Honjo, tỉnh Saitama, Nhật Bản, bắt giữ và truy tố vì tội bắt cóc 2 nữ sinh trung học trong 2 tháng. Hiroaki là chủ sở hữu một công ty kinh doanh bất động sản tại địa phương.

Được biết, Hiroaki và 2 nữ sinh kia quen biết nhau trên mạng xã hội. Vào cuối tháng 8/2019, khi một nữ sinh trung học đến từ Hyogo lên mạng bày tỏ ý định muốn bỏ nhà ra đi, Hiroaki được cho là đã dụ dỗ cô tới căn hộ của anh ta. "Đến Saitama đi, nếu em chịu khó học, tôi sẽ chăm sóc cho em".

Tháng 9/2019, Hiroaki tiếp tục gửi một tin nhắn cho một nữ sinh khác ở Saitama khi cô gái này cũng tỏ ra chán chường với cuộc sống hiện tại. "Trong nhà tôi còn có một cô gái nữa. Em đừng lo gì, tôi sẽ trả mọi chi phí sinh hoạt", Hiroaki nhắn.

Không lâu sau khi không thể liên lạc được với con, cha của cô gái đến từ Saitama này đã đến đồn cảnh sát Urawa để trình báo việc con gái mất tích.

Cảnh sát đã theo dõi và phân tích các bình luận trên mạng xã hội của nạn nhân và phát hiện nghi phạm là Hiroaki. Nơi mà anh ta bị cáo buộc là đang bắt cóc hai thiếu nữ cũng nhanh chóng được tìm ra.

Được biết, căn nhà Hiroaki giữ 2 nữ sinh là ngôi nhà thứ hai của gia đình anh ta, cách nơi ở của anh ta và vợ con chỉ 1 phút đi bộ. Người vợ hoàn toàn không biết những việc làm của chồng mình.

Động cơ bất ngờ

Giám đốc bắt cóc nữ sinh suốt 2 tháng, động cơ khiến ai cũng sửng sốt - 2

Căn nhà nơi Hiroaki giữ 2 nữ sinh.

Ngày 29/10, cảnh sát ập vào căn hộ và tìm thấy hai cô nữ sinh trong đó. Các nạn nhân đều trong tình trạng khỏe mạnh.

Trong suốt quá trình bị bắt cóc, 2 nạn nhân được ăn uống đầy đủ 3 bữa/ngày, được sử dụng điện thoại di động bất cứ lúc nào. Trong thời gian đó, họ cũng gửi thư về cho gia đình và trấn an rằng họ vẫn đang sống tốt. Qua kiểm tra thân thể, các cô gái cũng không hề bị đánh đập hay có dấu tích của bạo hành tình dục.

Thời điểm bị bắt, Hiroaki đã thừa nhận các cáo buộc và cho biết, anh ta cho 2 nữ sinh ở phòng riêng để họ có thể tập trung học tập. Hắn còn chỉ bảo thêm kiến thức về bất động sản cho các nạn nhân. Hiroaki khai nhận mục đích bắt cóc các nữ sinh kia là để dạy dỗ họ để sau này họ sẽ đến làm việc ở công ty của hắn. Thời điểm Hiroaki bị bắt, các nạn nhân vẫn đang chăm chỉ học tập.

Khi được hỏi đã làm gì trong thời gian bắt cóc 2 nữ sinh, Hiroaki trả lời: "Tôi cho họ ăn uống đầy đủ. Vì họ không chịu đến trường nên tôi đã cho họ học tại nhà".

Vụ việc đã gây xôn xao dư luận Nhật Bản trong một thời gian vì không ai nghĩ động cơ của kẻ bắt cóc lại kỳ lạ đến vậy.

-----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 5/2/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/giam-doc-bat-coc-nu-sinh-suot-2-thang-dong-co-khien-ai-cung-sung-sot-502021421...

Nổi máu ”hoạn thư”, cô gái rủ bạn trai chơi trò ân ái rồi làm điều rợn người

Chỉ vì cơn ghen tuông, bạn gái đã gây ra sự việc kinh hoàng với anh chàng bị cho là lăng nhăng.

Theo Đàm Anh (Theo The Japan Times) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung