Giải cứu thanh niên bị lừa sang Campuchia nghi để bán nội tạng

Sự kiện: Tin nóng

Lực lượng công an ở Đắk Lắk hỗ trợ, giải cứu một thanh niên bị lừa sang Campuchia nghi để bán nội tạng.

Ngày 22-10, một lãnh đạo Công an xã Ea Bung, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) xác nhận công an xã này phối hợp với các lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công một nam thanh niên bị lừa qua Campuchia nghi bị bán nội tạng.

Giải cứu thanh niên bị lừa sang Campuchia nghi để bán nội tạng - 1

Anh TĐĐ (bên phải) được giải cứu khi bị lừa sang Campuchia. Ảnh: Công an xã Ea Bung

Thông tin ban đầu từ một nguồn tin, cho hay do hoàn cảnh khó khăn, anh TĐĐ (24 tuổi, ngụ thôn 1, xã Ea Bung) lên mạng xã hội Facebook liên hệ với nhóm "Hiến thận không pháp lý". Sau đó, anh Đ. được một người liên lạc, hướng dẫn qua Campuchia bán thận với mức giá 750 triệu đồng/quả và anh này đã đồng ý.

Theo thỏa thuận, nếu vượt biên thành công, anh Đ. sẽ được ứng trước 150 triệu đồng. Khi lên bàn mổ sẽ được trả đủ số tiền bằng hình thức chuyển khoản. Dự kiến thời gian cả đi và về 16-20 ngày, chi phí đi lại đều do bên mua thận chi trả.

Giải cứu thanh niên bị lừa sang Campuchia nghi để bán nội tạng - 2

Anh TĐĐ được giải cứu trên đất Campuchia. Ảnh: Công an xã Ea Bung

Tối 10-10, anh Đ. đi xe khách từ Đắk Lắk đến TP.HCM và được chở đến tỉnh Long An để vượt biên sang Campuchia. Sáng 12-10, anh Đ. được đưa đến một nhà nghỉ tại tỉnh Preah Vihear, Campuchia.

Lúc này, anh Đ. nhắn tin cho một người trên nhóm hiến thận để hỏi thăm tình hình thì người này nói Đ. đã bị lừa bán qua Campuchia cho các công ty hoặc bán cho các nhóm người buôn bán nội tạng.

Sau khi bị tịch thu thu balo, tiền bạc và có nhiều biểu hiện rất đáng ngờ từ những người lạ, anh Đ. biết mình đã bị lừa nên nhắn tin về cho anh trai cầu cứu. Ngay sau đó, người thân anh Đ. đã làm đơn trình báo Công an xã Ea Bung.

Lãnh đạo công an xã Ea Bung đã liên lạc, hướng dẫn, định vị được vị trí của anh Đ. là khu vực Campuchia tiếp giáp với Thái Lan- là địa bàn phức tạp về nạn buôn bán nội tạng người và ma túy ở Campuchia. Ngay lập tức lực lượng công an triển khai phương án giải cứu anh Đ.

Một cán bộ Công an xã Ea Bung đã liên lạc với người quen ở Campuchia hỗ trợ đưa anh Đ. về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

Sáng 14-10, anh Đ. về tới nhà an toàn. Gia đình anh Đ. viết thư cảm ơn gửi đến Công an xã Ea Bung.

Theo nguồn tin trên, với hành vi vượt biên trái phép, anh TĐĐ đã bị Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Môi giới bán thận để hưởng lợi, nam thanh niên bị xét xử 3 tội danh

Chương gặp một phụ nữ quê ở tỉnh Hòa Bình, có gia cảnh khó khăn nên muốn bán thận. Khi ca ghép thận giữa hai người thành công, bên bán được 350 triệu đồng, còn Chương hưởng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung