Giả danh phóng viên, trà trộn vào hội nghị đâm người

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

Đối tượng giả danh là phóng viên, trà trộn vào một hội nghị nhận quà và dùng vật nhọn đâm người thương tích.

Giả danh phóng viên, trà trộn vào hội nghị đâm người - 1

Người đàn ông giả danh phóng viên, còn đâm người tại hội nghị

Ngày 8/11, công an quận 1 - TP.HCM vẫn đang tiếp tục tạm giữ Hoàng Phạm Mạnh Tùng (46 tuổi, quê Hà Nội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và giả danh phóng viên báo Thương Mại.

Vào khoảng 18h30 chiều 7/11, nhiều người đang dự hội nghị tại tòa nhà Miss Áo Dài, đường Nguyễn Trung Ngạn, quận 1, thì thấy Tùng mâu thuẫn lớn tiếng với một người đàn ông. Trong lúc gây gổ với vị khách tham dự hội nghị, Tùng đã rút vật nhọn đâm vào người đàn ông, khiến người này bị thương phải đi cấp cứu.

Trước đó, Tùng xưng danh là phóng viên báo Thương Mại để trà trộn vào hội nghị nhằm kiếm quà, phong bì bồi dưỡng. Sau khi đâm người, Tùng đã bị công an mời về làm việc và xác định Tùng không phải là phóng viên báo Thương Mại mà chỉ là tự xưng.

Trước đó vào tháng 8/2011, Tùng đã bị công an quận 1 xử phạt hành chính về hành vi giả danh là cộng tác viên Hội vô tuyến - điện tử TP.HCM để trục lợi. Vào thời điểm đó, Tùng đã tự làm giấy giới thiệu gửi các ban, ngành của Trung ương và danh thiếp tự nhận là cộng tác viên của Hội Vô tuyến điện - điện tử TP.HCM. Từ đó, Tùng dùng các giấy tờ này trà trộn vào các hội thảo, hội nghị để nhận quà lưu niệm, tiền bồi dưỡng.

Trong một lần trà trộn vào Hội trường Thống Nhất để tham dự hội nghị của VNSteel, thì Tùng bị lực lượng bảo vệ  phát hiện giao cho Cục An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an quận 1 (TP.HCM) điều tra.

Sau khi bị phát hiện, xử phạt hành chính, nhưng Tùng vẫn ngựa quen đường cũ, giả danh làm phóng viên, và táo tợn đâm người tại hội nghị như trên.

Theo Sao Mai (Báo giao thông)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung