Giả CSGT chặn xe lấy tiền người đi đường

Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 11:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mua súng, bộ đàm, đèn pin và gắn đèn ưu tiên vào xe máy để giả Cảnh sát giao thông đi hù dọa, lấy tiền của người đi đường.

Sự kiện: Tin nóng, Bình Phước

Ngày 4-8, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đang tạm giữ Huỳnh Tấn Phát (24 tuổi, ngụ tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Giả CSGT chặn xe lấy tiền người đi đường - 1

Phát khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ảnh: MINH NGỌC

Trước đó, rạng sáng ngày 2-8, anh Phạm Đình Cả đang lưu thông trên tuyến đường thuộc phường Tân Thiện (TP Đồng Xoài) thì bị Huỳnh Tấn Phát tự xưng là Cảnh sát giao thông chặn xe, hù dọa để lấy tiền. Nghi ngờ đây là công an giả, anh Cả đã báo Công an phường Tân Thiện đến bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Tấn Phát khai để có tiền tiêu xài, Phát nảy sinh ý định giả Cảnh sát giao thông để đi hù dọa người đi đường vi phạm Luật giao thông để lấy tiền.

Giả CSGT chặn xe lấy tiền người đi đường - 2

Tang vật thu giữ trên người Phát khi bị bắt giữ. Ảnh: MINH NGỌC

Thực hiện ý định trên, Phát mua còi hú, đèn ưu tiên gắn vào xe mô tô của mình. Bên cạnh đó, Phát cũng mua thêm 1 khẩu súng nhựa, 1 đèn pin, 1 bộ đàm, 1 chiếc còi để đi hù dọa lấy tiền người dân.

Đợi đến đêm khuya, Phát đeo súng, bộ đàm, còi và điều khiển xe mô tô đi đến những đoạn đường vắng để chặn xe mô tô những người chở 3 hoặc không đội mũ bảo hiểm để hù dọa, lấy tiền.

Bằng thủ đoạn trên, Phát đã chiếm đoạt tiền của nhiều người dân. Qua đây, Công an TP. Đồng Xoài thông báo: Những ai từng đối tượng Phát cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức nêu trên thì trình báo đội Điều tra tổng hợp (Công an TP. Đồng Xoài), SĐT: 0918 719239 để được phối hợp giải quyết.

Gửi hình mặc cảnh phục cho người phụ nữ 50 tuổi, lừa hơn 4 tỉ đồng

Để tạo lòng tin, Lê Văn Đỉnh ở Hà Tĩnh tự giới thiệu là cán bộ công an, rồi chụp hình mình mặc cảnh phục gửi cho...

Chia sẻ
Theo LÊ ÁNH- MINH NGỌC (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung