GĐ bị hại xin giảm án cho kẻ hiếp chị giết em

Chủ Nhật, ngày 13/01/2013 07:44 AM (GMT+7)

Căm phẫn trước tội ác của Đặng Trần Hoài nhưng bố mẹ của hai nạn nhân "nhí" vẫn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hung thủ để y có cơ hội đoàn tụ với vợ con và báo hiếu cha mẹ già.

Ngày 17/1/2013, TAND Tối cao sẽ mở phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của Đặng Trần Hoài (SN 1986, trú tại tổ dân phố Đoàn Kế, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) – kẻ giết hại cháu bé bốn tuổi và hiếp dâm bé tám tuổi ở thôn Đông Triều (xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) vào hồi cuối tháng 7/2012.

Bào chữa cho Hoài trong phiên phúc thẩm lần này là luật sư Nguyễn Anh Thơm và luật sư Ngô Ngọc Thủy (Đoàn luật sư Hà Nội). Thẩm phán Lương Đức Chính làm chủ tọa phiên xử.

Trao đổi với phóng viên, anh Khuất Văn Hiền (bố của hai nạn nhân) cho biết, Đặng Trần Hoài phải trả giá cho tội ác đã gây ra song gia đình anh vẫn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hung thủ với mong muốn y có cơ hội đoàn tụ với vợ con và báo hiếu cha mẹ già.

Trước đó, ngày 25/10, xét tội ác man rợ, không thể cải tạo được của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên Hoài tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm, năm năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Ngày 5/11, Đặng Trần Hoài đã nộp đơn kháng cáo bản án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, với mong muốn Hội đồng xét xử xem xét, giảm án vì cho rằng bị cáo chưa có tiền án tiền sự, lại phạm tội lần đầu.

Ngoài ra, bị cáo cũng nêu thêm tình tiết giảm nhẹ khác như sau khi xảy ra vụ án, gia đình Hoài đã khắc phục hậu quả, tổn thất cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

Theo cáo trạng, sau khi đi ăn cưới một người bạn về, khoảng 15h30 phút ngày 29/7, Hoài đi xe máy đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Khi đi qua nhà anh Khuất Văn Hiền, thấy cổng mở, Hoài dựng xe máy, đi vào bên trong.

Phát hiện trong nhà chỉ có hai bé gái (các con của anh Hiền), Hoài nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Khuất T.H (sinh 2004). Hoài lôi bé H. xuống bếp, lấy con dao rồi túm gáy cháu H. lôi lên nhà uy hiếp. Thấy chị bị hại, cháu Khuất M.Q (sinh 2008) sợ hãi kêu khóc, Hoài cầm dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ làm cháu Q. chết ngay tại chỗ.

Sau khi đã sát hại bé Q., Hoài quay ra hãm hiếp cháu H. Khi anh Khuất Văn Ph. (bác ruột của 2 bé gái) nghe tiếng cháu gái kêu khóc chạy sang liền bị Hoài dùng dao chém rồi lao ra ngoài trong tình trạng trên người chỉ có chiếc áo sơ mi khoác ngang người. Hoài cướp chiếc xe máy của một phụ nữ đi ngang qua định tẩu thoát nhưng bị quần chúng bắt giữ, giao công an.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
sự kiện Lạnh người kẻ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em