Gã thợ sửa xe với cách ăn trộm tài sản lạ kỳ

Sự kiện: Tin pháp luật

Với kinh nghiệm trong nghề sửa xe, Nguyễn Đăng Hiếu biết xe chưa cụp gương chiếu hậu là quên không khóa cửa, đã lợi dụng để trộm tài sản bên trong ô tô.

Ngày 31-3, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hiếu (SN 2000) trú tại xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa, Hà Nội để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Đăng Hiếu làm nghề sửa chữa ô tô nên biết được các loại xe ô tô đời mới nếu không cụp gương chiếu hậu thường là sẽ không khóa cửa. Hiếu đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản trong xe ô tô. Hiếu đi bộ vào hầm các chung cư xem xe ô tô nào sơ hở không khóa cửa, dùng tay mở cửa để trộm cắp tài sản bên trong.

Tối 15-2, Hiếu từ phòng trọ ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đi “xe ôm” đến một trung tâm thương mại trên đường Trần Duy Hưng định trộm cắp tài sản nhưng do hầm rộng, an ninh nghiêm ngặt nên Hiếu không thực hiện được.

Không từ bỏ ý định, Hiếu tiếp tục đi “xe ôm” đến khu đô thị trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để trộm cắp tài sản. Tại đây, Hiếu đi giật cửa 5 xe ô tô với ý định trộm cắp tài sản bên trong xe, nhưng các xe này đều khóa cửa không mở được.

Khi Hiếu đang đi bộ ở tầng hầm lên, thì bị bảo vệ của khu đô thị mời về phòng an ninh làm việc. Bộ phận an ninh sau đó đã trình báo CAP Mễ Trì. Tại CAP Mễ Trì, Hiếu đã đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản của mình tại khu đô thị này vào tháng 11-2022, 26-12-2022 và một khu đô thị khác trên địa bàn quận Hoàng Mai vào ngày 10-2 vừa qua.

Lời khai của Hiếu tại cơ quan công an thể hiện, trong vụ đầu tiên, Hiếu lấy được một chiếc ví nhưng bên trong chỉ có tiền mà không có giấy tờ. Hiếu đã liên hệ nói với chủ xe, “thông báo” nhặt được giấy tờ. Khi nhận lại giấy tờ, chủ xe đã đưa cho Hiếu 500.000 đồng.

Vụ thứ hai xảy ra vào ngày 26-12-2022, Hiếu trộm cắp tài sản trong xe ô tô Mercerdes màu đen của anh Nguyễn Thanh T một ví da hình chữ nhật màu đen, bên trong có 1 số giấy tờ cá nhân và 2 triệu đồng.

Sau khi lấy xong, Hiếu gọi điện thoại cho chủ xe nói nhặt được giấy tờ xe. Anh T đồng ý đến nhà trọ của Hiếu để lấy lại giấy tờ. Đinh ninh Hiếu là người tốt, anh T sau đó đưa cho Hiếu một bao lì xì bên trong có 1 triệu đồng.

Phi vụ đậm nhất mà Hiếu “đánh quả” được là vào tối 10-2. Tại tầng hầm một chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai, phát hiện xe ô tô Audi A6 màu trắng của chị H.N.T không cụp gương hai bên.

Hiếu quan sát xung quanh không thấy có bảo vệ trông, không có người dân qua lại đã giật cửa xe bên ghế phụ cạnh ghế lái phía trước. Hiếu mở cốp chỗ để tay của ghế lái phát hiện 1 điện thoại iPhone 6s plus màu hồng; trong xe còn có 1 máy quẹt thẻ Pos to màu đen; 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Macbook màu xám, 1 túi đựng sim thẻ màu xám gồm 163 sim số điện thoại. Sau khi trộm cắp xong Hiếu đi bộ lên để “kiểm hàng”.

Tại đây Hiếu tiếp tục thấy trong túi thẻ sim thẻ có 1 máy quẹt thẻ MPOS nhỏ và 2 điện thoại Nokia 1200, màu xám. Chiều tối cùng ngày Hiếu mở máy điện thoại di động Iphone 6 Plus và mở được mật khẩu màn hình bằng một dãy số ngẫu nhiên.

Hôm sau, Hiếu nhắn tin cho chị T nói nhặt được những tài sản trên. Nếu muốn lấy lại thì phải đưa 30 triệu đồng cho Hiếu. Quá trình nói chuyện trao đổi hai bên thống nhất, Hiếu sẽ gửi máy quẹt thẻ POS to cho chị T sau khi chị chuyển khoản trước cho Hiếu 3 triệu đồng.

Khi nhận được máy chị T chuyển tiếp cho Hiếu số tiền 2 triệu đồng. Sau đó hai bên có gọi điện thoại cho nhau, trao đổi về việc trả túi sim điện thoại. Khi chị T nói trong túi sim có 1 chỉ vàng, Hiếu kiểm tra nhưng không thấy và đã trả lại chị T số tài sản còn lại.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/ga-tho-sua-xe-voi-cach-an-trom-tai-san-la-ky-post535507.antd

Bất ngờ lý do 2 phụ nữ đập cửa kính, đột nhập nhà dân trộm 3 cây vàng

Đến bệnh viện thăm con bạn ốm, nghe bạn kể hoàn cảnh gia đình khó khăn, người phụ nữ 46 tuổi rủ bạn đi trộm lấy tiền tiêu xài.

Chia sẻ
Theo T.Văn (An ninh Thủ đô)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung