Gã lừa đảo bắt khổ chủ chuộc giấy tờ bằng... "tình"

Thứ Năm, ngày 20/08/2015 21:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lừa được xe tay ga của nữ nhân viên ngân hàng, Linh còn yêu cầu “khổ chủ” muốn lấy lại giấy tờ tùy thân phải đồng ý cho... quan hệ tình dục 1 tuần.

Kẻ lừa đảo 9x giả danh khách hàng vay vốn

Ngày 20.8, Cơ quan điều tra Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với nghi can Bùi Bá Linh (21 tuổi, quê Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân của Linh là chị T.T.N (29 tuổi, nhân viên một ngân hàng trên địa bàn thị xã Thuận An).

Gã lừa đảo bắt khổ chủ chuộc giấy tờ bằng... "tình" - 1

Lừa được xe tay ga của nữ nhân viên ngân hàng, Linh còn yêu cầu “khổ chủ” phải đồng ý cho quan hệ tình dục 1 tuần mới trả lại giấy tờ và thẻ ATM.

Trước đó - ngày 15.8, một khách hàng gọi điện xưng tên Linh, nói cần vay vốn, hỏi những thủ tục, yêu cầu cần thiết để vay tiền và hẹn gặp chị N. Chiều cùng ngày, chị N chạy xe máy tay ga hiệu Vision đến quán cà phê trên địa bàn phường An Phú (thị xã Dĩ An) để gặp khách hàng Linh.

“Trong lúc nói chuyện, người này liên tục hỏi những thủ tục về vay vốn, lãi suất bao nhiêu, gói vay nào, thời hạn ra sao… và tỏ ra là người đang cần tiền. Khi ngồi uống cà phê, tôi có 2 lần đi vệ sinh và để quên chìa khóa, thẻ giữ xe trên bàn, nhưng khi ra khách hàng này vẫn còn ngồi đó nên tôi tin tưởng”, chị N kể.

“Trò chuyện đến tối, Linh nói về và nhờ tôi chở đến quán cà phê của Linh làm chủ để ngày mai tôi biết đường đến làm thủ tục. Tôi tin nên đưa anh ta về và để anh ta cầm lái”, chị N cho biết.

Cũng theo chị N, Linh chạy xe lòng vòng thị xã Dĩ An rồi dừng xe trước quán cà phê đang sửa chữa, nói đó là quán do mình làm chủ. Sau đó, Linh bảo phải về nhà trọ. Tin lời, chị N tiếp tục giao xe cho Linh chở. Đến đoạn đường xấu, Linh bảo chị N xuống xe đi bộ qua. Khi chị vừa bước xuống thì Linh tăng ga phóng đi trong đêm.

Biết mình bị gã 9x lừa nên chị N trình báo sự việc cho công an, đồng thời thông báo với các "hiệp sĩ" thuộc Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo chị N, bên trong cốp xe tay ga bị “khách hàng” Linh lừa phóng đi còn có nhiều giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.

Đòi "quan hệ" 1 tuần mới trả lại giấy tờ

Nhận được tin báo của chị N, nhóm “hiệp sĩ” liền bàn bạc và lên kế hoạch truy tìm. Theo mô tả của “khổ chủ”, gã “khách hàng” nói giọng Bắc, da đen và cao khoảng 1,6m.

Sau khi bị cướp xe, chị N nhiều lần gọi điện thoại cho Linh xin chuộc lại giấy tờ và thẻ ATM. “Tuy nhiên, anh ta nói 'Muốn chuộc lại giấy tờ cũng đơn giản thôi, với điều kiện phải cung cấp mật khẩu thẻ ATM để rút tiền và phải đồng ý cho "quan hệ" 1 tuần'”.

Qua trò chuyện, chị N giả vờ đồng ý với yêu cầu của Linh. 23h ngày 16.8, Linh hẹn chị N đến khách sạn thuộc địa bàn phường An Phú để "quan hệ". Khi chị N đến nơi, Linh chuyển địa điểm nói đến một khách sạn khác trên địa bàn phường Bình Chuẩn và chị N cũng có mặt sau đó. Trên đường đi, chị N thông báo sự việc cho các “hiệp sĩ” biết.

Để cảnh giới, đề phòng chị N báo công an, Linh đứng trong một con hẻm tối, cách khách sạn đã hẹn với chị khoảng 300m để nói chuyện điện thoại. Tuy nhiên, khi Linh đang trò chuyện với chị N thì bị các “hiệp sĩ” nhận diện được. Sau đó, Linh bị công an địa phương đưa về phường để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Linh thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe máy của chị N. Sau đó, Linh đem cầm xe lấy 8 triệu đồng tiêu xài. Linh khai do làm ăn thua lỗ nên dựng lên màn kịch vay tiền để chiếm đoạt tài sản của nữ nhân viên ngân hàng.

Công an thu giữ 1 con dao Thái Lan trên người Linh. “Để đề phòng “kẻ xấu” tấn công, tôi luôn mang dao bên người để bảo vệ”, Linh khai với cán bộ điều tra.

Theo công an, cuối năm 2014, Linh vừa mãn hạn tù về tội trộm cắp. Ra tù, Linh tiếp tục đi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (danviet.vn)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung